Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng giờ trái đất năm 2018

Thứ sáu - 23/03/2018 10:45
Sáng ngày 23/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Điện lực Thái Bình tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên.
đạp xe hưởng ứng giờ trái đất
đạp xe hưởng ứng giờ trái đất
Giờ Trái đất là một hoạt động thường niên được diễn ra hàng năm nhằm kêu gọi, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Năm 2018, là năm thứ 10 chiến dịch “Giờ Trái đất” được tổ chức tại Việt Nam.
Hưởng ứng Giờ trái đất năm 2018 với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, Ban tổ chức đã tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên và nhân dân để tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018. Đồng thời thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân sử dụng điện cần thực hiện tốt theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện.
Ngay sau lễ phát động, xe tuyên truyền lưu động và hơn 200 đoàn viên thanh niên đã đạp xe diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn thành phố Thái Bình.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, ý thức tiết kiệm của mỗi người dân trong cuộc sống sinh hoạt, lao động hàng ngày; đặc biệt là kêu gọi sự tham gia của giới trẻ trong việc nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu để thay đổi hành vi, giảm nhẹ tác động tới môi trường.
 
 

Tác giả bài viết: Ban Công tác Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây