Khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018

Thứ năm - 19/04/2018 05:46
Sáng ngày 18/4, tại Trường Đại học Thái Bình, Tỉnh đoàn Thái Bình - Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức lễ khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.
Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hồng – Bí Thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo các huyện, thành phố, các Trung tâm học tập cộng đồng, thư viện dòng họ tiêu biểu…
Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.
Các đại biểu cắt băng khai mạc ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018.
     Với chủ đề “Sách với gia đình”, ngày Sách Việt Nam năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích, nâng cao nhận thức của nhân dân với việc đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập.
      Tại lễ khai mạc, Tỉnh đoàn Thái Bình - Sở Thông tin và Truyền thông và Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh đã trao tặng hàng trăm cuốn sách cho các đơn vị, nhà trường nhằm khuyến khích sự phát triển của văn hóa đọc.
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời kêu gọi đến nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia, hưởng ứng mạnh mẽ ngày Sách Việt Nam bằng các hành động thiết thực, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị, địa phương đã góp phần phát triển văn hóa đọc tới các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thời gian qua.
     Đồng chí đề nghị Tỉnh đoàn Thái Bình - Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tốt ngày Sách Việt Nam hàng năm tạo nên sức lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia, phát triển phong trào đọc sách, nâng cao chất lượng và thường xuyên bổ sung sách báo, cập nhật thông tin tại hệ thống thư viện các cấp trên địa bàn. Tổ chức các phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho học sinh nghèo, cho thư viện các trường học thuộc khu vực khó khăn.
Lãnh đạo, cán bộ Tỉnh đoàn tham gia ngày Sách Việt Nam 2018
Lãnh đạo, cán bộ Tỉnh đoàn tham gia ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018
     Ngày Sách Việt Nam tỉnh Thái Bình năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 18 – 19/4 với nhiều gian hàng trưng bày và bán hàng nghìn đầu sách, văn hóa phẩm phong phú, hấp dẫn.

Tác giả bài viết: Tỉnh đoàn Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây