Gần 600 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Thứ sáu - 15/02/2019 10:52
Theo số liệu từ Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, mùa tuyển quân năm 2019 toàn tỉnh có gần 600 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, đạt 22,6% so với chỉ tiêu giao quân.

Ảnh minh họa.

Địa phương có tỉ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ cao nhất là thành phố Thái Bình với 152/180 thanh niên, đạt 84,4%. Các địa phương còn lại là Kiến Xương, Tiền Hải, Đông Hưng, Vũ Thư, Thái Thụy Hưng Hà, Quỳnh Phụ tỉ lệ lần lượt từ 35% đến hơn 10%. 

Trong gần 600 thanh niên viết đơn tình nguyện có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; nhiều thanh niên đã có công ăn việc làm ổn định tại địa phương.

Để động viên các thanh niên đã viết đơn tình nguyện lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội đồng NVQS các địa phương tổ chức nhiều đoàn cán bộ đến từng gia đình thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thăm hỏi động viên, trao quà, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn, để thanh niên yên tâm lên đường thực hiện Luật NVQS.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây