Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ ba - 24/07/2018 14:11
Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 20/7, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, thăm Khu di tích lịch sử cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Thái Bình. Cùng tham dự lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. 

Trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng, hiện có trên 2.000 liệt sĩ quê hương Thái Bình đã xác định được phần mộ đang yên nghỉ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ và hàng nghìn liệt sĩ chưa xác định được phần mộ. 

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, thuộc huyện Gio Linh, có tổng diện tích 140.000m2, là nơi yên nghỉ của 10.263 phần mộ liệt sĩ, trong đó có trên 600 liệt sĩ quê Thái Bình. Đây là nơi ghi dấu những cống hiến và hy sinh của Binh đoàn 559 và lực lượng thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. 

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, thuộc địa phận thành phố Đông Hà, là nơi yên nghỉ của gần 1 vạn anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9, chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào. Trong đó có gần 500 liệt sĩ quê Thái Bình.

Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9. 

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể và thành kính, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình đã đặt vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình mang dòng chữ "Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”, thành kính dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang, bia tưởng niệm và từng phần mộ liệt sĩ quê Thái Bình tại 2 nghĩa trang. 

Bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình với những người con bất tử đã hy sinh cho Tổ quốc, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đã trịnh trọng thông báo những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Xin nguyện phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, đoàn kết một lòng, không ngừng phấn đấu, ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sản xuất tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, xứng đáng với truyền thống quê hương và sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.
 

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây