Tọa đàm về Luật Biển và vai trò của Luật Biển trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thứ ba - 05/11/2019 09:58
Sáng ngày 5/11, Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, BGH Trường Đại học Thái Bình, Đoàn Thanh niên trường Đại học Thái Bình tổ chức tọa đàm về “Luật Biển và vai trò của Luật Biển trong bảo vệ chủ quyền biển đảo”.
GS.TS. Luật sư Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế, Chủ tịch Viện nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo thông tin, phân tích về tình hình và các tranh chấp lãnh thổ trong khu vực biển.
GS.TS. Luật sư Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế, Chủ tịch Viện nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo thông tin, phân tích về tình hình và các tranh chấp lãnh thổ trong khu vực biển.
Tại buổi tọa đàm, GS.TS. Luật sư Nguyễn Bá Diến, Giám đốc Trung tâm Luật biển và Hàng hải Quốc tế, Chủ tịch Viện nghiên cứu khoa học Biển và Hải đảo đã thông tin đến đại biểu cùng giảng viên, sinh viên, học sinh Trường Đại học Thái Bình các vấn đề về tình hình biển Đông và các tranh chấp lãnh thổ trong khu vực biển Đông; các luận cứ, luận chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông. Các đại biểu cũng được phân tích về vấn đề đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển là một nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách, vừa mang tầm chiến lược không những trong giai đoạn hiện nay mà còn có ý nghĩa lâu dài, có tích chất sống còn; thể hiện sự nghiêm túc của chúng ta trong xử lý, giải quyết các vấn đề tranh chấp nói chung và tranh chấp trên biển nói riêng, buộc nước ngoài phải tôn trọng chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam và có những hành xử đúng đắn trên biển, tuân thủ pháp luật quốc tế.
Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình tham gia buổi tọa đàm.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật, khẳng định quyết tâm của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thái Bình với vấn đề biển đảo, đấu tranh chính nghĩa bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây