Tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Thứ ba - 14/04/2020 14:12
Từ ngày 15/4 - 30/6/2020, Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Hội thi thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ năm học 2018-2019 do Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Thái Thụy và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức: Thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ... Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng THCS (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi). Các em có thể tham gia một nội dung hoặc cả ba nội dung của cuộc thi.

Ở nội dung thi viết, các em có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Nội dung thi trực tuyến được tổ chức theo 2 vòng trên website http://BacHovoithieunhi.vn theo hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi dưới hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải theo từng nội dung thi. Ở nội dung thi vẽ tranh và thi viết, mỗi bảng sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Riêng nội dung thi trực tuyến, ở vòng loại, cứ sau 2 tuần thi, Ban tổ chức sẽ công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng để trao thưởng. Vòng chung kết sẽ chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Ngoài tiền mặt, quà tặng và bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba còn được tham gia hành trình về quê hương Bác Hồ tại Nghệ An để trực tiếp tìm hiểu về gia đình và tuổi thơ của Bác.

Tại tỉnh Thái Bình, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” tới các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Từ ngày 15/4-1/6, các em nộp bài thi vẽ tranh và thi viết về Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Thái Bình hoặc chụp ảnh gửi qua email bantruonghoc.tdtb@gmail.com. Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh sẽ chọn những bài thi xuất sắc để trao giải, khen thưởng và gửi dự thi cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” do Trung ương Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Với nội dung thi trực tuyến, các em đăng ký dự thi trên website http://BacHovoithieunhi.vn.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây