Thái Bình xây dựng thành công mô hình về công tác tuyên truyền về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi

Chủ nhật - 20/10/2019 08:44
Xác định công tác tuyên truyền pháp luật là một trong những nội dung quan trọng, đặc biệt là tuyên truyền về phòng, chống ma túy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh tích cực xây dựng mô hình về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi.
IMG 0470

Trước diễn biến phức tạp của tệ nạn xã hội trong thanh thiếu nhi, đặc biệt là tệ nạn ma túy, Ban Thưởng vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng nhiều mô hình tuyên truyền, đẩy mạnh phòng chống tội phạm ma túy. Kết quả, toàn tỉnh đã tổ chức được 156 hoạt động tuyên truyền thu hút được 6320 lượt đoàn viên tham gia.
MG 9199
Trên quy mô cấp tỉnh, Sáng ngày 25/02 nằm trong chuỗi hoạt động chương trình Khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt CLB thanh niên với pháp luật trường THPT Nguyễn Du; ngày 20/7/2019, tại Hội trường UBND xã Nguyên Xá Đông Hưng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt các cấp.
Picture1

Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác xây dựng mô hình tuyên truyền như: tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, xây dựng mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên ký thực hiện mắc tệ nạn xã hội" và ký cam kết thực hiện phong trào không thử, không giữ, không sử dụng ma túy; xây dựng hoạt cảnh... để truyên truyền thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia đã phát huy tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh; có tác động tích cực đến nhận thức đoàn viên thanh niên.Tiêu biểu, trên quy mô cấp huyện, Huyện đoàn Vũ Thư tích cực triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại các xã Tân Hòa, Hiệp Hòa, Trung An, Hòa Bình, Thị trấn, Tự Tân là những xã điểm nóng về các tệ nạn xã hội, ngày 15/10/2019 tại tại trường THPT Nguyễn Trãi mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”, CLB “Tuổi trẻ với pháp luật” với sự tham gia của 10 ĐVTN được ra mắt tại chương trình Ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật thanh niên nói không với tệ nạn xã hội và tham gia kí cam kết thực hiện phong trào 3 không: không thử, không giữ, không sử dụng ma túy với sự tham gia của hơn 1.700 ĐVTN trường THPT Nguyễn Trãi
Picture2

- Huyện đoàn Quỳnh Phụ đã phối hợp với đoàn công an huyện ký kế hoạch thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 về Phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh niên. Chỉ đạo đoàn công an huyện mở các lớp chuyên đề tuyên truyền phòng chống ma túy, thực hiện pháp luật về ATGT, an ninh trật tự, thực hiện cho học sinh ký cam kết thực hiện phong trào 3 không (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy). Kết quả: đã tổ chức được 6 buổi tuyên truyền tại 6 đơn vị trường học cho 6853 học sinh. Thu được 6853 bản đăng ký cam kết thực hiện phong trào 3 không.
3
4

Mô hình tuyên truyền được triển khai nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong thanh, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân về hiểm họa, tác hại và ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. Đồng thời, tiếp nhận các thông tin, phản ánh các vấn đề liên quan tới ma túy tại địa phương, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây