Thái Bình: Đánh giá các công trình, giải pháp tại Hội thi Sáng tạo lần thứ VIII

Thứ bảy - 30/11/2019 10:12
Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi, từ ngày 16/8 đến ngày 30/8/2019, đoàn thẩm tra liên ngành do đồng chí Lê Hồng Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm tra, đánh giá các giải pháp dự kiến đoạt giải cao trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, môi trường và cơ khí tự động hóa, giao thông vận tải, xây dựng tại Hội thi Sáng tạo Khoa học - Công nghệ và Kỹ thuật Thái Bình lần thứ VIII, năm 2018 - 2019.

Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức và tiểu ban giám khảo của từng lĩnh vực đã nghe các tác giả trình bày về tính mới, tính sáng tạo của từng giải pháp. Từ đó, căn cứ trên tiêu chí chấm điểm, Hội đồng giám khảo đã yêu cầu các tác giả làm rõ một số vấn đề khi giải pháp triển khai áp dụng trong thực tiễn. Hiệu quả và khả năng nhân rộng của từng giải pháp cũng là yếu tố hết sức quan trọng được giám khảo đánh giá cao trong quá trình chấm điểm, xếp loại các giải pháp.

 

 

Ban Tổ chức và tiểu ban giám khảo Hội thi thẩm tra giải pháp trong lĩnh vực cơ khí tự động hóa tại Đông Hoàng, Tiền Hải

 

 

 

 

 

Ban Tổ chức và tiểu ban giám khảo Hội thi thẩm tra giải pháp trong lĩnh vực cơ khí tự động hóa tại ĐH Thái Bình

Hội thi lần thứ VIII dự kiến có 60 giải pháp đoạt giải, trong đó có 06 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba, 24 giải khuyến khích. Để đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch trong quá trình chấm điểm, xếp loại các giải pháp đoạt giải, bên cạnh việc tổ chức các vòng chấm điểm, sau khi có kết quả xếp loại dự kiến, Ban Tổ chức sẽ gửi công văn xin ý kiến đóng góp của các ngành liên quan và  tổ chức các đoàn kiểm tra đến tìm hiểu về các tiêu chí của giải pháp tham gia dự thi. Thông qua hoạt động này, Hội đồng giám khảo sẽ có đánh giá toàn diện hơn về các công trình, giải pháp dự thi. Đồng thời, cá nhân, đơn vị tham gia dự thi cũng có cơ hội trình bày rõ ràng trước Hội đồng chấm những  ưu điểm, hiệu quả trong sản phẩm của mình. Đây là hoạt động tương tác có ý nghĩa lớn nhằm khích lệ, động viên cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia các phong trào sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Lễ trao giải Hội thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11 năm 2019.     

Tác giả bài viết: Ban Công tác thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây