Chiếc nón có thể phanh phui mọi bí mật của bạn

Thứ bảy - 30/11/2019 13:21
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra "chiếc nón thần kỳ" có thể đọc mọi ý nghĩ của người đội nó bao gồm các bí mật thầm kín nhất, dịch sang tiếng Anh và hiển thị dưới dạng văn bản.
​​
​​

Theo các tác giả đến từ Đại học California, các văn bản máy này in ra có độ chính xác lên đến 90%. Nhiệm vụ của nó là nắm bắt các tín hiệu thần kinh trong não bạn và chuyển đổi chúng thành ngôn ngữ.


Một tình nguyện viên đang thử nghiệm chiếc nón đọc ý nghĩ - (ảnh: SHUTTERSTOCK).

Các nhà khoa học cho biết khi một ý nghĩ hình thành trong bạn, nó sẽ tồn tại dưới dạng một câu không được nói ra. Chiếc nón này sẽ phân tích sự kết hợp của các nguyên âm và phụ âm được tạo ra trong câu nói đó. Các kết quả phân tích được dịch sang ngôn ngữ thông thường. Sau đó, chỉ cần một màn hình và các bí mật thầm kín nhất của bạn sẽ bị phơi bày dưới dạng văn bản.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn đang làm việc để tìm cách nâng cao độ chính xác của văn bản được ghi lại. Ông David Moses, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, phát biểu với tờ The Sun rằng thiết bị này có thể tạo nền tảng cho các thiết bị thay thế cho lời nói.

Mọi ý nghĩ và bí mật của bạn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng văn bản
Mọi ý nghĩ và bí mật của bạn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng văn bản - (ảnh: SHUTTERSTOCK).

Cụ thể, nó có thể giúp những bệnh nhân không thể nói và viết, ví dụ như người bị liệt, mất tiếng sau đột quỵ. Ngoài ra, đây có thể là chiếc máy chống nói dối cực kỳ hiệu quả trong khoa học hình sự.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại đây có thể là một thiết bị nguy hiểm. Nếu kẻ xấu có nó trong tay, nhiều bí mật quan trọng và gây thiệt hại cho nhiều người có thể bị phơi bày.

Công trình vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Neural Engineering.

Tác giả bài viết: Ban Công tác thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây