Tuổi trẻ xã Tây Ninh huyện Tiền Hải rửa xe gây quỹ tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018

Thứ năm - 12/07/2018 07:40
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, thiết thực lập thành tích chào mừng 190 thành lập huyện Tiền Hải (1828-2018). Để giúp những em đội viên thiếu niên nhi đồng gia đình có hoàn cảnh khó khăn được động viên chia sẻ hỗ trợ, Ban Chấp hành đoàn xã Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình rửa xe gây quỹ tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, thời gian tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuấn bắt đầu từ ngày 10/6/2018 đến hết tháng 9 năm 2018.
Tuổi trẻ xã Tây Ninh huyện Tiền Hải rửa xe gây quỹ tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018
Sáng chủ nhật hàng tuần tại hội trường thôn Lạc Thành Nam xã Tây Ninh huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình rộn rã tiếng cười nói vui vẻ của một nhóm bạn trẻ khiến người đi đường phải tò mò; Nhóm "thợ rửa xe" hơn 15 người trong trang phục áo đoàn cùng miệt mài rửa sạch những chiếc xe bám đầy bùn đất. Nam thì dựng xe xịt nước, nữ thì hì hụi cọ rửa, lau khô từng chiếc.
Những bạn trẻ tham gia hoạt động rửa xe từ thiện gây quỹ này hầu hết là các bạn đoàn viên thanh niên trong xã và làm dưới các công ty doanh nghiệp tranh thủ ngày nghỉ chủ nhật.
Từ ý tưởng làm sao để có những phần quà chia sẻ cho các em đội viên thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn và văn minh đô thị, được sự định hướng của Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiền Hải các bạn trong Ban chấp hành đoàn xã quyết tâm cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên bạn thì đi mượn dụng cụ, bạn thì mượn phương tiện máy đồ rửa xe và bạn thì liên hệ địa điểm rửa xe, bạn thi đi mua thêm các đôi găng tay, bàn chải để rửa xe máy cho người dân, đặc biệt hoạt động ý nghĩa này được sự ủng hộ của đông đảo người dân, số lượng người đến tham gia rửa xe cùng và mang xe đi rửa ngày càng đông.
ruaxe

"Người dân có xe máy bẩn đến đây rửa vừa có lợi cho chủ xe vừa đóng góp cho hoạt động nhân ái này. Tùy theo lòng hảo tâm các chủ xe gửi trực tiếp vào hòm công đức, toàn bộ số tiền thu được cũng là công sức lao động và tấm lòng chân thành của các thành viên".
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân về ý thức trách, nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, qua chương trình tạo sự lan tỏa tính nhân văn, những hành động đẹp của các bạn trẻ nhằm động viên, khích lệ, chia sẻ một phần những khó khăn đến đến các em đội viên thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh cảnh khó khăn…./.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiền Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
Khâu hiệu hành động trái
khẩu hiệu dọc phải
Khâu hiệu hành động phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây