Quỳnh Phụ: Yêu thương và sẻ chia

Thứ hai - 21/05/2018 18:12
Tháng 04 năm 2018, Liên đội trường THCS An Khê có một gia đình học sinh gặp hoạn nạn. Đó là gia đình em Ngô Thị Phương Thùy- học sinh lớp 6c. Mẹ bị tai nạn giao thông chết, bố bị tai nạn giao thông phải nằm viện Viện Đức, tình trạng sức khỏe yếu. Gia đình có hai em, em Thùy là học sinh lớp 6C, trường THCS An Khê, em Ngô Trọng Hoàng là học sinh lớp 1E trường Tiểu Học An Khê. Hiện hai em sống nương tựa vào ông bà nội đã ngoài 70 tuổi, cuộc sống thật khó khăn.
Trước hoàn cảnh thương tâm đó nhà trường cùng toàn thể liên đội đã kêu gọi những tấm lòng hảo tâm từ cán bộ giáo viên nhà trường, các em học sinh và nhân dân trong toàn xã. Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong thời gian từ ngày 15 tháng 04 đến ngày 19 tháng 05 năm 2018, các thầy cô giáo, các em học sinh liên đội THCS An Khê, đã quyên góp, ủng hộ được số tiền 9.000.000 đồng [chín triệu đồng chẵn]. Số tiền tuy không lớn nhưng việc làm đó là tấm lòng, là tình thương và sự sẻ chia, chung tay giúp sức của nhà trường và nhân dân. Qua đó cũng đã giáo dục học sinh lòng nhân ái cho học sinh trong trường, làm vơi đi nỗi đau, sự mất mát của gia đình em Thùy .

        Việc làm ý nghĩa đó như một món quà của liên đội dâng lên Bác kính yêu nhân ngày 19 tháng 05. Đó thực sự là một việc làm tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Quỳnh Phụ (DN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây