Hiệu quả Mô hình chế biến bánh đa của đoàn viên Nguyễn Tuấn Tùng

Thứ tư - 11/07/2018 16:27
Sinh năm 1986 trong một gia đình có nghề truyền thống làm bánh đa, Nguyễn Tuấn Tùng đã quen với những công việc quen thuộc của một người làm nghề. Hoàn thành xong chương trình THPT, Tùng đã tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau gần 2 năm sống trong môi trường quân đội đã giúp em trưởng thành rất nhiều về nhân thức và hành động của mình.
Hiệu quả Mô hình chế biến bánh đa của đoàn viên Nguyễn Tuấn Tùng
Sau khi  hoàn thành nghĩa vụ quân  sự thanh niên Nguyễn Tuấn Tùng đã học  ngành y sỹ đa khoa  trường cao đẳng y thái bình. Song dường như cái nghề truyền thống của gia đình đã gắn với cái nghiệp của  Nguyễn Tuấn  Tùng,  năm 2013 sau khi ra trường, em đã cùng anh trai của mình là Nguyễn Đăng Anh tiếp quản  cơ sở làm  bánh đa của  gia đình và ngày càng mở rộng quy mô sản xuất.   
Hiện nay, quy mô sản xuất của cơ sở làm bánh đa của thanh niên Nguyễn Tuấn Tùng  rất rộng rãi, máy làm bánh với công xuất trung bình mỗi ngày từ  5-6 tạ gạo và thành phẩm được  từ 3 đến trên 4 tạ bánh.  Doanh thu hàng tháng đạt trên 100 triệu đồng. Để đảm bảo được chất lượng sản phẩm nhằm không ngừng khẳng định chất lượng  đáp ứng nhu cầu của thị trường, Nguyễn Tuấn Tùng luôn quan tâm, chú trọng khâu chọn nguồn nguyên liệu. Anh chia sẻ “Luôn phải đặt lên hàng đầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ về gạo đến nguồn nước, luôn đảm bảo phải sạch, làm ra sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng”.
   Bằng  việc  nâng cao chất lượng  sản phẩm, đã không ngừng khẳng định uy tín  của  cơ  sở bánh đa Hoa Ngọ,  các công đoạn trong  quá trình chế biến làm bánh đa được thực hiện nghiêm  ngặt  từ khâu  chọn gạo, sau đó gạo được ngâm trong thời gian từ 9-10  giờ, sau đó được đưa vào máy xay và làm bánh. Sau khi làm bánh xong đưa ra phên phơi nắng, hoặc những ngày không có nắng thì đưa vào hệ thống nhà sấy khô.  Theo nhu cầu của khách hàng, hiện nay cơ sở  làm bánh đa Hoa Ngọ  có những loại bánh thái theo từng kích thước khác nhau, loại nhỏ, loại to và có cả  bánh  đa  màu gấc. Thị trường tiêu thụ bánh đa của cơ sở  là các quán ăn trên địa bàn trong và ngoài huyện, đặc biệt sản phẩm bánh đa của cơ sở đã xuất đi các tỉnh  thành trong cả nước.
 Với việc phát triển quy mô kinh doanh của mình, Cơ sở  chế biến bánh đa hoa Ngọ đã tạo việc làm  thường xuyên cho từ 3-5 lao động trong thôn. Cùng với phát triển kinh tế gia đình,  Nguyễn Tuấn Tùng còn là 1 bí thư chi đoàn gương mẫu luôn hăng hái với công việc của đoàn thôn, chi đoàn thôn luôn tổ chức  nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, đặc biệt vào các dịp hè, ngày lễ tết , chi đoàn thôn đã cùng các đoàn thể trong thôn tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho thiếu niên nhi đồng.  Năm 2016,2017 Nguyễn Tuấn Tùng đều được nhận giấy khen có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của xã.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Quỳnh Phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây