Tỉnh đoàn Thái Bình

http://tinhdoanthaibinh.vn


TUỔI TRẺ THÔN HỢP PHỐ XÃ NAM PHÚ HUYỆN TIỀN HẢI TỈNH THÁI BÌNH THU GOM CÁC PHẾ LIỆU CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ GÂY QUỸ TẶNG TRẺ EM, GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN NĂM 2018

Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, thiết thực lập thành tích chào mừng 190 thành lập huyện Tiền Hải (1828-2018). Để góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên, người dân về ý thức bảo vệ môi trường và vì cuộc sống cộng đồng giúp.

Ban Chấp hành chi đoàn Thôn Hợp phố xã Nam Phú Huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình đã họp bàn xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình chung tay bảo vệ môi trường thu gom các phế liệu gây quỹ tặng trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vào ngày thứ 7, chủ nhật hai tuần/ 1 tháng bắt đầu từ ngày 30/6/2018, 1/7/2018 đến hết tháng 12 năm 2018.

Dưới cái nắng chói chang như đổ lửa của những ngày hè, rộn ràng trên những xóm làng, cũng không ngăn được những bước chân tình nguyện của những đoàn viên thanh niên tình nguyện trong chiến dịch “mùa hè xanh” của các bạn Đoàn viên thanh niên tình nguyện chi đoàn Thôn Hợp phố xã Nam Phú Huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình. Từ ý tưởng làm sao để có những phần quà thật ý nghĩa chia sẻ cho các em đội viên thiếu niên nhi đồng và các gia đình có hoàn cảnh đặc khó khăn nhân ngày tựu trường, ngày lễ, ngày kỷ niệm, ngày tết; các bạn trong Ban chấp hành đoàn xã quyết tâm cùng nhau xây dựng kế hoạch tổ chức thu gom phế liệu bảo vệ môi trường gây quỹ tặng quà, các bạn đã tổ chức tuyên truyền, nắm bắt các địa điểm khu vực ngoài biển cồn vành, khu vực dân cư rồi phân công nhiệm vụ bố trí phương tiện dụng cụ xe đạp, xe kéo, xe máy… đặc biệt hoạt động ý nghĩa này được sự ủng hộ của đông đảo người dân, số lượng mang trực tiếp các loại võ chai nhựa, giấy không sử dụng nữa, sắt … của người mang đến địa điểm tại thông hợp phố xã Nam Phú huyện Tiền Hải ngày càng đông.
 

ảnh thu gom phế liệu 04


"Người dân có những phế liệu không dùng vừa được thu dọn sạch nhà vừa đóng góp cho hoạt động nhân ái này". Trong ngày thứ 7, chủ nhật với hơn 20 bạn đoàn viên thanh niên trong trang phục áo đoàn cùng miệt mài đi đến từng hộ gia đình để cùng thu dọn các phế liệu vận dụng bỏ đi của các hộ gia đình rồi chuyển ra từng chiếc xe di chuyển về hội trường thông hợp phố và cùng nhau phân loại riêng từng loại để xếp thành từng khối gọn gàng để tập hợp sau đó bán gây quỹ hỗ trợ các em và các gia đình đặc biệt khó khăn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường đặc biệt môi trường biển trong mùa du lịch và vì cuộc sống cộng đồng, qua chương trình tạo sự lan tỏa, tính nhân văn, những hành động đẹp của các bạn trẻ nhằm chia sẻ một phần những khó khăn đến các em đội viên thiếu niên nhi đồng và các gia đình có hoàn cảnh cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Những món quà sẽ được trao tặng cho các em và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, ngày khai giảng năm học mới./.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Tiền Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây