Tỉnh đoàn Thái Bình

http://tinhdoanthaibinh.vn


Chương trình tình nguyện mùa đông hỗ trợ chiến sỹ Đồn Biên phòng tỉnh Điện Biên phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ngày 08-09/01/2021, Đoàn Thanh niên- Hội Liên hiệp Thanh niên- Hội đồng Đội huyện Thái Thụy đã tổ chức hành trình tình nguyện mùa Đông tại xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Đoàn công tác gồm 39 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội - Đội và các tình nguyện viên, do đồng chí Phan Thị Thủy – HUV, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn.
Xã Mường Lạn nằm cách trung tâm thị trấn huyện Mường Ảng khoảng 31km, là một trong những xã vùng sâu vùng xa của huyện, đồng bào sinh sống chủ yếu là người Thái và hầu hết không biết sử dụng tiếng Kinh. Một số nơi trong xã chưa có điện sáng, thiếu thốn về nước sinh hoạt, đường xá đi lại gặp nhiều khó khăn. Học sinh đi bộ hoặc đi xe hàng chục cây số để đến trường. Cuộc sống người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông nghiệp và lâm nghiệp.
TT
Quá trình tổ chức hoạt động đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, ủng hộ tham gia tích cực của các cơ sở Đoàn – Đội, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong toàn huyện. Qua đó, toàn đoàn quyên góp được hơn 6 tạ gạo, gần 2 tạ muối, 36 thùng mì tôm, 800 vở thếp, 460 vở ôli, 195 chiếc áo khoác ấm, 20 áo đồng phục học sinh, 20 bộ quần áo thể thao, nhiều đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm và hơn 36 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ vật phẩm được ban tổ chức trao tặng cho Ban giám hiệu, học sinh trường Tiểu học và nhân dân Mường Lạn.
Cũng trong hành trình tình nguyện mùa Đông này, nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên cương Tổ Quốc, đoàn công tác đã đến thăm, trao tặng 02 téc nước cho trạm chốt Đồn Biên phòng tỉnh Điện Biên phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19 trị giá 3,4 triệu đồng.
TT 2
Chương trình “Tình nguyện mùa Đông” là hoạt động ý nghĩa thường niên của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Thái Thụy nhằm chia sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn tới học sinh và đồng bào dân tộc miền núi. Đồng thời hoạt động về nguồn cũng là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay cần sống có trách nhiệm, sống có bản lĩnh tiếp tục kế thừa phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh, văn minh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây