Tỉnh đoàn Thái Bình

http://tinhdoanthaibinh.vn


Nhật ký ngày thứ nhất Học kỳ trong quân đội năm 2018

Ngày 18 tháng 6 năm 2018, ngày đầu tiên của học kì quân đội.
IMG 0172


7h30 sáng, sau lễ xuất quân tại quảng trường 14-10, 76 chiến sĩ nhí của học kì quân đội tỉnh Thái Bình đợt I năm 2018 di chuyển về nơi đóng quân Trung đoàn Bộ binh 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3 xã Tây Lương, huyện Tiền Hải.

Giây phút bỡ ngỡ ngày đầu vào môi trường quân đội chính quy qua mau, các chiến sĩ của chúng ta nhanh chóng hòa nhập, nhận quân trang, quân dụng, chuẩn bị chu đáo nơi ngủ nghỉ, dụng cụ ăn để chính thức bước vào đời sống quân đội chính quy ngăn nắp, kỷ luật.
 

IMG 0269

Buổi ăn tập thể đầu tiên diễn ra rôm rả, theo ghi nhận từ bộ phận hậu cần của ban tổ chức, các chiến sĩ nhỏ “giải quyết” nhanh gọn, “quyết liệt”. Các em đã tự giác trong hành động chuẩn bị chỗ ngồi, vệ sinh tay, dụng cụ ăn trước và sau khi dùng bữa, di chuyển về nơi nghỉ trưa theo quy định.
 

IMG 0340

Đúng 13h15, sau hiệu lệnh báo thức vang lên, 100% chiến sĩ nhanh chóng tập trung tại hội trường quán triệt điều lệnh quản lý bộ đội, các quy định, các điều cấm trong doanh trại.
 

IMG 0344

Từng tiểu đội thực hành sắp xếp trật tự nội vụ theo quy chuẩn, 60% chiến sĩ mới xếp đẹp sau lần đầu thực hành, nhìn tổng quan chất lượng chiến sĩ năm nay khá cao, đoàn kết và kỷ luật.
 

IMG 0220

Sau buổi cơm chiều là phần sinh hoạt tiểu đội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em, đa số các em phấn khởi, không khí vui vẻ lan truyền trong buổi sinh hoạt tối với nhiều trò chơi và bài hát tập thể được các anh chị cộng tác viên triển khai lôi cuốn hấp dẫn.
 

DSC 0520
DSC 0485
DSC 0558


21h, lần đầu tiên trong đời và chỉ có ở học kì quân đội các em mới có phần điểm quân số nghiêm trang đến thế, các chiến sĩ tư thế nghiêm trang, điều lệnh chỉnh tề theo người chỉ huy đã thể hiện tính sẵn sàng cho chặn đường sắp tới của học kì. Ba mươi phút trước giờ nghỉ đêm là khoảng thời gian lắng lại, các em thể hiện hết tâm tư, cảm xúc của mình vào từng dòng nhật ký “Ngày đầu tập làm bộ đội”. Kết thúc ngày thứ nhất, sẵn sàng cho ngày thứ hai bắt đầu nhiều thử thách và những kỹ năng cần thiết sắp tới.

Các quý vị có thể theo dõi cập nhập hình ảnh hằng ngày tại Fanpage chính của chương trình học kỳ trong quân đội tỉnh Thái Bình năm 2018 tại địa chỉ sau: http://facebook.com/hockyquandoitb

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo tổng hợp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây