Tỉnh đoàn Thái Bình

http://tinhdoanthaibinh.vn


Tiếp sức cho sĩ tử

Hiện nay, các cấp bộ đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo thêm điều kiện thuận lợi để các em thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia yên tâm hoàn thành bài thi của mình.
Thanh niên tình nguyện cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh.

Chị Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban chỉ đạo chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả; bảo đảm các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động, tránh huy động số lượng lớn dẫn đến dư thừa tình nguyện viên. Toàn tỉnh đã thành lập 34 đội hình thanh niên tình nguyện tại 34 điểm thi với 1.150 tình nguyện viên và 60 đội hình bảo đảm an toàn giao thông tại tất cả các điểm thi và các khu vực xung quanh khu vực thi có mật độ giao thông cao với 1.250 tình nguyện viên tham gia. Bên cạnh đó, trên quy mô cấp tỉnh, Tỉnh đoàn thành lập 6 đội hình tình nguyện chuyên cấp tỉnh: đưa đón thí sinh; phản ứng nhanh; đón tiếp và hỗ trợ thí sinh; bảo đảm an toàn giao thông; điều phối và tư vấn thông tin; tình nguyện vì môi trường. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ vật phẩm với tổng kinh phí gần 76 triệu đồng để hỗ trợ cho các đội hình tình nguyện, các thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được các cấp bộ đoàn đặc biệt quan tâm giúp đỡ. Thông qua việc thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, các cấp bộ đoàn đã phân loại thông tin theo từng đối tượng, địa bàn và nội dung cần hỗ trợ; triển khai tới các đội hình tình nguyện để đăng ký và lên phương án hỗ trợ phù hợp, hiệu quả. 

Theo số liệu thống kê của Tỉnh đoàn, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 695 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và 117 thí sinh khuyết tật. 

Em Bùi Thị Huế, lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình cho biết: Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà của các anh chị thanh niên là quà tặng vô giá, giúp em thêm bình tĩnh, tự tin trong kỳ thi.

Thanh niên tình nguyện điều tiết giao thông, tránh ùn tắc khu vực cổng trường thi. 

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các đội thanh niên tình nguyện túc trực tại các điểm thi, phục vụ nước uống miễn phí cho thí sinh, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia phân luồng giao thông… Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện, các cấp bộ đoàn cập nhật thông tin về chương trình tiếp sức mùa thi trên các phương tiện thông tin, tại các điểm thi, các địa phương để thí sinh và người nhà dễ dàng liên lạc khi cần hỗ trợ. 

Em Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh viên lớp K46F, Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết: Đã từng là thí sinh nên chúng em hiểu được cảm giác của các em tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Tham gia hoạt động này, chúng em muốn giúp các bạn thí sinh, phụ huynh bớt phần lo âu, áp lực trong kỳ thi mang tính bước ngoặt cuộc đời. Không chỉ vậy, hoạt động này còn mang đến cho chúng em cơ hội trải nghiệm, phát huy tinh thần tình nguyện, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Tham gia chương trình tiếp sức mùa thi không chỉ có đoàn viên thanh niên, sinh viên đang sống, học tập tại Thái Bình mà còn nhiều sinh viên đang học tập tại Hà Nội. 

Em Nguyễn Doãn Tiến, đội trưởng đội tiếp sức mùa thi của Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội cho biết: Đây là năm thứ 3 chúng em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại Thái Bình. Đội chúng em có 27 bạn chia thành các nhóm phối hợp phân luồng giao thông tại các ngã tư lớn và tham gia hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh tại điểm trường THPT Nguyễn Đức Cảnh. Là tình nguyện viên, chúng em không ngại gì cả, chỉ mong muốn góp phần giúp các em thí sinh hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. 

Đón con sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng ngày 25/6, chị Nguyễn Thị Mai, tổ 11, phường Tiền Phong cho biết: Các hoạt động tiếp sức mùa thi ngày càng nhiều, rõ nét. Thanh niên, sinh viên tình nguyện rất nhiệt tình, ngoan, lễ phép hỗ trợ các cháu thí sinh và người nhà khi cần thiết nhưng cũng rất nghiêm túc nhắc nhở phụ huynh chấp hành nghiêm các quy định, không gây ùn tắc giao thông.

Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đội ngũ thanh niên tình nguyện là động lực giúp thí sinh và phụ huynh xua tan những lo lắng, bỡ ngỡ trong nhừng ngày thi căng thẳng, góp phần giúp các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Nguồn tin: Báo Thái Bình

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây