Tuổi trẻ Thái Bình tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

Thứ tư - 21/08/2019 20:40
Thực hiện Kế hoạch số 177-KH/TU,ngày 09 tháng 8 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969 - 2019).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự giờ học
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự giờ học
Tối ngày 21/8/2019, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình được Phát thanh và Truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Thái Bình với sự tham dự của trên 500 đại biểu cấp tỉnh tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và qua 1.360 điểm học tập tại cấp huyện, cấp cơ sở sẽ học gián tiếp qua sóng của Đài PT&TH Thái Bình tại hội trường, trung tâm hội nghị của địa phương, cơ quan đơn vị trong toàn tỉnh với trên 68.000 cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.
Dự hội nghị có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt thông tin tại giờ học
Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt thông tin tại giờ học.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã trực tiếp truyền đạt chuyên đề. Nội dung chuyên đề bao gồm hoàn cảnh ra đời của Di chúc; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc 50 năm qua; tình cảm và những lời dạy của Bác với Thái Bình… Những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ;  lời dặn của Hồ Chí Minh về Đảng; về đoàn viên thanh niên; với nhân dân lao động; về phong trào cộng sản thế giới; về công việc sau chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược; về việc riêng sau khi Người về với thế giới người hiền; về lời vĩnh biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh cuối Di chúc. Những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng sau 50 năm thực hiện Di chúc. Làm rõ và sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị. Trên cơ sở đó khẳng định giá trị trường tồn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ Di chúc lịch sử thiêng liêng của Người mãi mãi là nguồn sức mạnh tinh thần dẫn dắt toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trên con đường xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa như điều mong muốn cuối cùng của Bác: "Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới".
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại giờ học chuyên đề toàn tỉnh
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại giờ học chuyên đề toàn tỉnh

Bên cạnh đó, các đại biểu còn hiểu hơn nữa những tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình. Những thành tựu của Thái Bình đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một số kết quả nổi bật của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế, văn hoá-xã hội, quốc phòng, an ninh; những gương người tốt, việc tốt, cổ vũ, động viên những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm qua.
ưqdqweweqwweqweq
Đoàn viên thanh niên tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thông qua giờ học chuyên đề toàn tỉnh giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định giá trị vững bền, tầm vóc to lớn của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tình cảm, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, với Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nói riêng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện và hành động của toàn Đảng, toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy sự chủ động tích cực của người học; định hướng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân xác định ý thức trách nhiệm công dân; đặc biệt, nâng cao ý thức trách nhiệm, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.
d366cc5c74599307ca48
Cán bộ, đoàn viên cơ quan Tỉnh đoàn Thái Bình chăm chú theo dõi giờ học tại trụ cở cơ quan

50 năm đã qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bút viết những dòng cuối cùng trong bản Di chúc, thời gian không ngừng trôi với biết bao sự biến đổi và phát triển của đất nước, dân tộc và quốc tế, song những chỉ dẫn của Người trong Di chúc vẫn mãi còn in đậm trong trái tim thế hệ trẻ hôm nay. Đặc biệt những lời dặn của Người trong đó có tư tưởng bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau vẫn giữ nguyên giá trị to lớn, có ý nghĩa sâu sắc.
Các em thiếu niên dự giờ học chuyên đề toàn tỉnh
Các em thiếu niên dự giờ học chuyên đề toàn tỉnh.

Tấm gương đạo đức trong sáng, phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, cuộc đời bình dị và những tư tưởng vĩ đại của Bác Hồ kính yêu sẽ mãi là kim chỉ nam dẫn đường, cho tuổi trẻ chúng ta hôm nay tiến bước. Thấm nhuần Di chúc của Người, những cái mới mà ta cảm nhận được làm ta đi từ ngạc nhiên đến xúc động và thương yêu, thương yêu đến trọn đời để vượt lên nỗi đau không gì bù đắp nổi khi phải vĩnh biệt Người, để cùng trọn đời làm theo Bác, xứng đáng với tình thương và niềm tin Bác để lại cho đời, Bác dành trọn cho tuổi trẻ hôm nay./.

 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây