Thái Bình sôi nổi các hoạt động tuyên truyền hướng về chủ quyền biển đảo, biên giới Việt Nam

Thứ hai - 15/11/2021 07:34
Nhằm nâng cao nhận thức trong thanh thiếu nhi về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; thời gian qua, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi thông qua các hình thức tuyên truyền như: Tổ chức cuộc thi viết, hội nghị tuyên truyền, Triển lãm ảnh, các hoạt động thăm hỏi, động viên lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và nhân dân vùng biển... Qua đây, thanh thiếu nhi trong tỉnh đã nắm được khái quát về tình hình biển đảo và Chiến lược phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển của Việt Nam; các văn bản pháp luật liên quan đến đến biển đảo, biên giới; vai trò thế hệ trẻ trong công tác tuyên truyền biên giới, biển đảo; những quan điểm trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc hiện nay.
Trên quy mô cấp tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tích cực phối hợp với các đơn vị Đồn Biên phòng Cửa Lân, Đồn Biên phòng Trà Lý, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền và các đơn vị đóng quân trên địa bàn tổ chức các hoạt động triển khai cuộc vận động "Vì nghĩa tình biên giới hải đảo",các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, giúp đỡ các đơn vị quân đội, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh con gia đình chính sách.
1 BT trao tặng quà
Ngày 20/1/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên huyện Tiền Hải phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Lân, UBMTTQ xã Đông Minh xây dựng nhà đại đoàn kết “Con nuôi đồn biên phòng”.
2 Khành thành nhà Con nuôi biên phòng 2
Ngày 14/7/2021, tỉnh đoàn Thái Bình, huyện đoàn Tiền Hải phối hợp với tuổi trẻ Đồn Biên phòng Cửa Lân, Viettel Thái Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiền Hải tổ các hoạt động trao tặng cờ tổ quốc cho ngư dân; tư vấn khám chữa bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí cho gần 200 người là đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo tại xã Đông Trà, huyện Tiền Hải.
3 Tặng cờ tại huyện Tiền Hải
Đoàn thanh niên Đại học Y dược Thái Bình tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên sinh niên về chủ quyền biển đảo, phối hợp với huyện đoàn Thái Thụy huy động trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Thái Thụy.
4 ĐH Y tặng cờ tổ quốc cho ngư dân
Đoàn thanh niên huyện Thái Thụy phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ thập đỏ tổ chức hoạt động “Hãy làm sạch biển”.
5 làm sạch biển
Đoàn thanh niên huyện Tiền Hải phối hợp tổ chức triển lãm ảnh biển, đảo và những dấu mốc lịch sử; huy động xã hội hóa trao tặng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ chốt chặn phòng chống dịch Covid-19.
6 triển lãm ảnh6 Tặng khẩu trang cho cán bộ chiến sỹ vùng biển
Hội đồng đội huyện Vũ Thư phối hợp tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Chúng em là người chiến sỹ biên cương”.
7 VT
Hội đồng đội huyện Quỳnh Phụ triển khai cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” trong các liên đội Tiểu học và THCS toàn huyện.
7++ QP
7+ QP
Bên cạnh đó, năm 2021 , 8/8 huyện thành đoàn đã tổ chức Hành trình “Tình nguyện mùa đông” tổ chức các hoạt động ý nghĩa tại các địa phương khó khăn nơi biên giới Tổ quốc.
8 chum anh
8 chum anh+
Bằng nhiều cách làm sáng tạo, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo và biên giới. Qua đó, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, học sinh là một tuyên truyền viên tích cực, vận dụng các kiến thức mà mỗi cá nhân hiểu biết được để tuyên truyền cho người thân trong gia đình và người dân xung quanh mình nắm rõ về tình hình Biển Đông, cũng như công tác phân giới, cắm mốc đất liền; công tác quốc phòng, an ninh; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa hiện nay./.

Tác giả bài viết: Ban Xây dựng Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây