Kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), phát động triển khai cuộc thi “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”

Thứ hai - 13/09/2021 07:50
Nhằmtăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; ý nghĩa chiến lược của huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên để hun đúc ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ về vấn đề chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là dịp để thế hệ trẻ được tri ân những người đã hi sinh vì đất nước.
Phát động cuộc thi 60 năm
Trên quy mô cấp tỉnh, ngày 13/9/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với huyện đoàn Kiến Xương tổ chức chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021) tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kiến Xương. Tại Chương trình các bạn đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử truyền thống 14 năm làm nhiệm vụ vận tải chiến lược quân sự trên biển, Đoàn tàu “không số” đã lập nên kỳ tích huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển; thực hiện hơn 1.900 lượt tàu thuyền, đi gần 4 triệu hải lý, vận chuyển gần 160 nghìn tấn vũ khí, trang bị kỹ thuật, hậu cần và trên 80.000 lượt cán bộ, chiến sỹ chi viện cho chiến trường. Với tinh thần quả cảm, mưu trí, sáng tạo, vượt qua hàng chục cơn bão lớn và sự phong tỏa gắt gao, ác liệt của kẻ thù, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Đoàn tàu không số và quân dân các điểm cầu đã lập nên những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trên con đường huyền thoại đó đã có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ vĩnh viễn nằm lại biển khơi, dũng cảm quên mình để bảo vệ tàu, bảo vệ hàng, bảo vệ bí mật của con đường chiến lược.
Cũng tại Chương trình đã phát động triển khai hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển.Thí sinh truy cập vào website tại địa chỉ: http://doantaukhongso.vn/ để tham gia trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, với các nội dung về lịch sử hình thành, các dấu mốc sự kiện của Đường Hồ Chí Minh trên biển, Đoàn tàu không số; các sự kiện chính trị của Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.Cuộc thi diễn ra từ 10h-24h các ngày 13/9, 16/9, 20/9, 23/9, 27/9, 30/9, 4/10, 7/10, 11/10, 14/10, 18/10, 22/10. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả mỗi ngày thi vào 9h ngày thi kế tiếp. 24 thí sinh có điểm thi cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất tại 12 buổi thi sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 500.000 đồng/người.
Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền đến mỗi người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, về chủ quyền biển, đảo của đất nước, qua đó, góp phần hình thành ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Ban Xây dựng Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây