Hiệu quả CLB “Thắp sáng niềm tin”

Thứ hai - 27/09/2021 21:54
Nhằm mục đích cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh, thiếu niên có nguy cơ sa đà vào các tệ nạn xã hội, các thanh niên vi phạm pháp luật mau tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng, Tỉnh đoàn Thái Bình đã phối hợp với lực lượng Công an tỉnh thành lập CLB “Thắp sáng niềm tin”, thu hút đông đảo thanh niên chậm tiến tham gia. CLB ra đời đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu nhi. Góp phần giúp đỡ nhiều thanh niên chậm tiến, lầm lỡ vượt qua mặc cảm, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
hội nghị tuyên truyền pháp luật
Tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên yếu thế, thanh niên hoàn lương của
CLB Thắp sáng niềm tin huyện Tiền Hải
CLB ra đời đã tuyên truyền đến nhiều thanh niên nhận ra lỗi lầm của mình và quyết tâm cải tạo, học nghề, rèn luyện tốt để tái hòa nhập xã hội. Đến thời điểm tháng 9/2021 có 12 đối tượng được mãn hạn tù, trở về địa phương nhưng vẫn còn mang nặng mặc cảm, tự ti, ngại tiếp xúc với cộng đồng, xã hội. Được gia đình, chính quyền địa phương và đặc biệt là các thành viên trong CLB Thắp sáng niềm tin thường xuyên đến nhà động viên, giúp đỡ. Một số đồng chí đã có công ăn việc làm ổn định. Từ khi tham gia CLB, nhiều đồng chí nhận ra sai lầm của mình và quyết tâm làm lại cuộc đời, phấn đấu học nghề để không phụ lòng yêu thương, giúp đỡ của gia đình, các đoàn thể xã hội.”.
144819708 3625064057607794 1650080213179786316 n
Sinh hoạt CLB "Thắp sáng niềm tin" với nội dung tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy
CLB duy trì sinh hoạt đều đặn 1 lần/tháng. Trong các buổi sinh hoạt CLB, các thành viên được nghe Ban Chủ nhiệm hoặc cán bộ các đoàn thể tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, Ban Chủ nhiệm CLB còn tập trung tuyên truyền về tác hại của tệ nạn xã hội, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên và vận động thiếu niên chậm tiến tiếp tục đến trường.
145104417 3625064134274453 235709256771075729 n
Sinh hoạt CLB "Thắp sáng niềm tin" với nội dung tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy
Ngoài ra, để hoạt động của CLB thêm phong phú, Ban Chủ nhiệm còn thường xuyên lồng ghép, tổ chức nhiều sinh hoạt Đoàn, Hội để thu hút, tập hợp thanh niên vào những sân chơi lành mạnh, có ích như: Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao với các CLB khác; tham gia các hoạt động tình nguyện, quét dọn tuyến đường thanh niên tự quản, thăm và tặng quà các gia đình chính sách.
85571 giai bong da thanh nien 1565347451
Giao lưu bóng đá của "CLB Thắp sáng niềm tin"
Song song với các biện pháp tuyên truyền giáo dục trực tiếp, để hỗ trợ thanh thiếu niên chậm tiến, thanh niên vi phạm pháp luật, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn phối hợp với các ngành, đoàn thể giới thiệu, hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho thành viên của CLB với những nghề như: sửa xe, xây dựng dân dụng, may công nghiệp, chăn nuôi, làm vườn... tạo điều kiện cho họ tái hòa nhập, ổn định cuộc sống. Liên kết, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận những thanh niên chậm tiến vào làm việc,...
quynh phu dong hanh voi thanh nien khoi nghiep lap nghiep 09205528062021
Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm mô hình nuôi cá của 1 thành viên trong CLB "Thắp sáng niềm tin"
thanh nien xa binh dinh khoi nghiep 08320510052021
Mô hình nuôi tôm của thanh niên trong CLB "thắp sáng niềm tin"
Có thể nói, với những hoạt động thiết thực, CLB “Thắp sáng niềm tin” đã thực sự thắp lên ánh sáng, niềm tin cho nhiều TTN lầm lỗi, tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của mỗi TTN vi phạm và có dấu hiệu vi phạm. Kết quả đạt được từ mô hình cho thấy hướng đi đúng đắn trong việc giáo dục TTN chậm tiến của tổ chức Đoàn Thanh niên. Từ đó, đóng góp tích cực trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên và phòng chống tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự
ĐTN Công an huyện Hưng Hà
Đoàn thanh niên công an huyện Hưng Hà tới thăm, tặng quà thanh niên hoàn lương
tặng quà
Đoàn thanh niên Thành phố thăm, tặng quà cho thanh niên hoàn lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây