Đoàn Thanh niên tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 28/05/2020 11:36
Sáng ngày 27/5/2020, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.
Tại Hội nghị, đại biểu nhất trí cao với dự thảo 2 văn kiện. Đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đại biểu có các ý kiến: thêm một số từ, cụm từ vào nội dung văn kiện để khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, tăng cường sự đoàn kết trong Đảng; bổ sung đánh giá một số tồn tại trong quản lý, cải cách hành chính; cơ chế, chính sách đào tạo nguồn lực đầu tư cho các địa phương; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ; các nhiệm vụ trọng tâm đột phá
afe9b9d70112ff4ca603

Với dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đại biểu có một số ý kiến: làm rõ thêm những thành tựu, hạn chế và các bài học kinh nghiệm; đánh giá, phân tích thêm về những nội dung đột phá của tỉnh; phân tích, đánh giá sâu hơn về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế…
7746a9d017f1e6afbfe0
Huyện đoàn Thái thụy tổ chức lấy ý kiến
 
a86ca3f51dd4ec8ab5c5
Huyện đoàn Vũ thư tổ chức lấy ý tiến
37290014 270010330432502 5334975935756107776 o
Huyện đoàn Hưng Hà tổ chức Hội nghị lấy ý kiến
Hưng Hà
Huyện đoàn Kiến Xương tổ chức lấy ý kiến
 
Thành phố
Thành đoàn tổ chức lấy ý kiến
Đông Hưng
Huyện đoàn Đông Hưng tổ chức lấy ý kiến
Tiền Hải
Huyện đoàn Tiền Hải tổ chức lấy ý kiến
Quỳnh Phụ
Huyện đoàn Quỳnh Phụ tổ chức lấy ý kiến đóng góp
Trước đó, 100% các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức lấy ý kiến đóng góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX bằng hình thức tổ chức Hội nghị lấy ý kiến. Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều đơn vị đã chủ động lấy ý kiến đóng góp thông qua các hội nghị trực tuyến.Lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội là đợt sinh họat chính trị sâu rộng trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đại hội Đảng các cấp.
 
anh1 10054104112020
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Phụ
Tôi rất quan tâm đến dự thảo Báo cáo tổng kết chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030. Trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm tới, theo tôi trong phần quan điểm phát triển nên nhấn mạnh đến yếu tố thanh niên. Cụ thể, ở mục 3, “khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, ý chí tự cường...” cần đề cập đến vai trò của lực lượng thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Về các nhiệm vụ, giải pháp, mục 3 về phát triển nguồn nhân lực cũng nên bổ sung nội dung về giải pháp chiến lược nhằm xây dựng thế hệ thanh niên năng động, nhiệt huyết, nhạy bén. Đặc biệt, chú trọng quan tâm chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và nguồn nhân lực trẻ để đội ngũ này thể hiện và phát huy năng lực của mình, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
04 12002205112020
 

Anh Tô Đình Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tây Ninh (Tiền Hải)

Qua nghiên cứu, tôi nhất trí với kết cấu, nội dung dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Điều lệ Đảng đã xác định rõ vai trò, vị trí của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ cho Đảng. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng đã thường xuyên quan tâm, trực tiếp lãnh đạo tổ chức đoàn trong việc xác định phương hướng, nhiệm vụ chính trị, công tác tư tưởng, tổ chức và cán bộ; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, công tác cũng như trong cuộc sống, hăng hái tham gia các hoạt động vì cộng đồng, tích cực tham gia xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh. Tôi mong Đại hội XIII của Đảng sẽ thảo luận, đưa ra giải pháp cụ thể trong việc đào tạo, xây dựng thế hệ thanh niên năng động, nhiệt huyết; có sự quan tâm đặc biệt, phù hợp đối với các đối tượng thanh niên ở từng khu vực, vì đây là nguồn lao động trẻ có năng suất lao động cao, có trí tuệ và khả năng thích ứng nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ, là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội; tăng tỷ lệ cán bộ trẻ tham gia cấp ủy. Cần có giải pháp chiến lược nhằm đào tạo nguồn nhân lực trẻ chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng cao với sự phát triển của khoa học công nghệ; thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ; xây dựng các chương trình, nghị quyết liên quan đến đoàn thanh niên và công tác thanh niên.
Được biết, Ngày 26/10 tại Hà Nội, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ chủ chốt Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây