Thái Bình tổ chức tập huấn khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Thứ sáu - 29/11/2019 03:08
     Ngày 20/6/2019, tại trường Đại học Thái Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2019 dành cho 750 đoàn viên thanh niên là sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
tập huấn khởi nghiệp
Chuyên gia chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp
 
    Tại Chương trình, các học viên đã được chuyên gia chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp cận, nghiên cứu về tạo lập, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao nhận thức, khả năng, và khởi nghiệp bằng chính tài sản trí tuệ của mình. Chương trình Tập huấn đã tập trung vào các nội dung như: Cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các bạn đoàn viên thanh niên là sinh viên; giới thiệu khái quát các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 
 
Tập huấn khởi nghiệp cho sinh viên
Toàn cảnh Hội nghị

      Các học viên đã được trao đổi, thảo luận về những vấn đề khó khăn, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ trong khởi nghiệp sáng tạo.
     Qua Chương trình, Đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN tỉnh, mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ khởi nghiệp một cách bài bản, chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cả nhiệt huyết và sự thông thái. Khởi nghiệp không đơn thuần là lập nghiệp, mà là sự đổi mới, sáng tạo, khát vọng vươn lên, làm giàu của tuổi trẻ.
     Thông qua chương trình nhằm khơi dậy và hun đúc tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong thanh niên - sinh viên và doanh nghiệp của tỉnh, tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính sáng tạo, năng động trong sản xuất, kinh doanh, dám nghĩ, dám làm. Chương trình khởi nghiệp Thái Bình sẽ hướng dẫn các bạn trẻ tìm ý tưởng kinh doanh, hướng dẫn lập dự án kinh doanh, qua đó xây dựng được dự án kinh doanh khả thi cho đoàn viên thanh niên, sinh viên.
 
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây