Thái Bình tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp - Đối thoại giữa doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp và Cơ quan quản lý nhà nước

Thứ ba - 04/08/2020 08:03
     Ngày 25/7/2020, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp - Đối thoại giữa doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp và Cơ quan quản lý nhà nước tại Hội trường tầng 4, Khách sạn White Palace.
image1 (32)
Toàn cảnh Diễn đàn

     Về dự Chương trình có Đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Ông Dương Xuân Thịnh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh; Ông Ngô Minh Tuấn - Tổng Giám đốc tập đoàn CEO Việt Nam; Lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, đặc biệt là sự tham gia của 250 thanh niên là các doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp và chủ các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.
     Nhiều tham luận của các bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công, cùng nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề: thực trạng vốn khởi nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ, nguồn vốn vay ưu đãi; giải pháp liên kết mô hình thanh niên phát triển kinh tế; đầu ra cho sản phẩm; vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội các cấp trong việc tuyên truyền, hỗ trợ để thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp; việc tiếp cận các chế độ, chính sách của thanh niên trong khởi nghiệp đã được thảo luận tại Diễn đàn.
Đối thoại trực tiếp giữa doanh nhân trẻ với thanh niên khởi nghiệp và các Cơ quan quản lý nhà nước, Đại diện Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh và đại diện ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, các doanh nhân trẻ đã giải đáp và cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Nhà nước, của tỉnh và tổ chức Đoàn, Hội về hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên cũng như kinh nghiệm trong khởi nghiệp. Cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên; từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp của thanh niên.
     Đặc biệt, tại Diễn đàn, Ông Ngô Minh Tuấn - Tổng Giám đốc tập đoàn CEO Việt Nam chia sẻ cụ thể về những khó khăn thường gặp của các doanh nghiệp khởi nghiệp khi mới bắt đầu như vấn đề về vốn, nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực có kinh nghiệm, thị trường và công cụ quản trị. Các bạn trẻ khởi nghiệp được định hướng, được truyền đạt những kĩ năng về điều khiển doanh nghiệp, về tư duy đóng gói luật chơi theo vị trí để nhân bản tự động hệ thống. Từ đó, các thanh niên khởi nghiệp có thể xây dựng được toàn diện hệ thống số để kiểm soát doanh nghiệp; đưa ra các chiến lược phát triển doanh nghiệp trên cơ sở hệ thống số thay vì cảm xúc và phán đoán.
z1994859187025 387e787a69673e9fd841ba1995e4d64c
Ông Ngô Minh Tuấn - Tổng Giám đốc tập đoàn CEO Việt Nam chia sẻ về các vấn đề khởi nghiệp

     Diễn đàn góp phần tháo gỡ khó khăn cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp và trang bị kỹ năng xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp hiệu quả. Các doanh nhân trẻ, thanh niên phát triển kinh tế mở rộng quan hệ kinh doanh thông qua gặp gỡ, kết nối thương mại và giao lưu với nhiều chủ doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau; tạo sân chơi bổ ích và cơ hội tiếp xúc, làm việc trực tiếp với những cố vấn, chuyên gia giàu kinh nghiệm cho thanh niên Thái Bình có mong muốn, đam mê khởi nghiệp, kích thích khát vọng làm giàu chính đáng, xung kích phát triển kinh tế của thanh niên; thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, doanh nghiệp góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, ổn định đời sống kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng như phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với đoàn viên thanh niên trong lập thân lập nghiệp, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo của thanh niên, xây dựng cộng đồng thanh niên khởi nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN tỉnh

Nguồn tin: Văn phòng Hội LHTN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây