Thái Bình tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp

Thứ sáu - 09/04/2021 04:22
Sáng ngày 09/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp tại hội trường tầng 4, khách sạn White Palace, thành phố Thái Bình.
Về dự Chương trình có Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Ông Đỗ Văn Vẻ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa tài chính, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, cùng các anh chị Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Thường trực Hội doanh nhân trẻ; các anh chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố; đặc biệt với sự tham gia của 300 các anh chị là doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp, đoàn viên thanh niên là cán bộ đoàn, hội các cấp và thanh niên khởi nghiệp, thanh niên phát triển kinh tế tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
170065806 947621006051586 7119108105329555619 n
Tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa tài chính, trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh trực tiếp trao đổi, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; hướng dẫn thanh niên cách lựa chọn hướng khởi nghiệp phù hợp; quản lý các vấn đề cần tư duy trong kinh doanh; giúp thanh niên khởi nghiệp kết nối các nhà đầu tư, tiếp cận các nguồn vốn, các nguồn quỹ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh; kết nối cùng Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Thái Bình phát triển doanh nghiệp cùng Hội doanh nhân trẻ tỉnh nhà.
Nhiều tham luận của các bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công, cùng nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề: thực trạng vốn khởi nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ, nguồn vốn vay ưu đãi; giải pháp liên kết mô hình thanh niên phát triển kinh tế; đầu ra cho sản phẩm; vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội các cấp trong việc tuyên truyền, hỗ trợ để thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp; việc tiếp cận các chế độ, chính sách của thanh niên trong khởi nghiệp đã được thảo luận tại Diễn đàn.
Diễn đàn khởi nghiệp nhằm tìm giải pháp, chia sẻ, gỡ khó cho thanh niên góp phần phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đồng hành với đoàn viên thanh niên và hội viên trong lập thân lập nghiệp, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo của thanh niên, xây dựng cộng đồng thanh niên khởi nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây