Phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn trong các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam ngày càng vững mạnh

Thứ tư - 17/11/2021 00:57
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Suốt 65năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên thành lực lượng hùng hậu, xung kích trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên
Với phương châm: “Đoàn phải mạnh, Hội phải rộng”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình trong các tổ chức thanh niên và phong trào thanh niên, cùng Hội LHTN Việt Nam phấn đấu cho mục đích, lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc, góp phần bồi dưỡng, xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam giàu lòng yêu nước, có đủ tri thức và bản lĩnh để hoàn thành sứ mệnh lịch sử của thế hệ mình.
Tổ chức Hội các cấp luôn chủ động tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ và huy động hội viên tham gia tích cực vào phong trào chung do Đoàn phát động, tổ chức. Đặc biệt vai trò nòng cốt của Đoàn được khẳng định trong việc định hướng nội dung hoạt động để Hội LHTN Việt Nam các cấp tổ chức tốt các cuộc vận động, các chương trình công tác nhằm tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng và phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó nổi bật là các phong trào hiến máu tình nguyện, khám bệnh, phát thuốc cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo; tặng quà tại các chốt kiểm dịch và khu vực cách ly, phong tỏa;các phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội; tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và đặc biệt, tổ chức Đoàn, Hội đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện tạo sức lan toả rộng khắp các địa phương và các lực lượng thanh niên trong toàn tỉnh. Bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo thông qua phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi, Hội đã chăm lo, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến của các tầng lớp thanh niên.
180741575 3073263839571018 4517017353523136509 n

Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình nâng cao chất lượng tổ chức Hội, tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được phát động. Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cổ vũ thanh niên tích cực học tập và rèn luyện. Tích cực trong việc tìm kiếm các nguồn lực phục vụ công tác Hội và phong trào thanh niên cũng như tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Ðoàn, Hội các cấp. Qua đó, nhận thức về công tác Hội trong đội ngũ cán bộ Ðoàn có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong tổ chức hoạt ðộng và phát triển các tổ chức Hội thanh niên do Ðoàn làm nòng cốt.
abe21cd6b45d7d03244c

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn luôn tôn trọng và phát huy tính chủ động, sáng tạo của Hội, quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, kinh phí để Hội hoạt động. Các cấp bộ Hội, nhất là các chi hội cũng luôn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu những hội viên ưu tú, tích cực, có thành tích để tổ chức Đoàn xem xét kết nạp. Các tổ chức thành viên của Hội có nhiều hoạt động thiết thực, đi sâu vào đời sống thanh niên, tập hợp đông đảo các đối tượng thanh niên đến với Hội, bổ sung nguồn sinh lực dồi dào, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây