Khai giảng khóa đào tạo và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 26/07/2021 15:11
Sáng ngày 25/7/2021, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh, Hội người khuyết tật tỉnh và một số đơn vị tổ chức khai giảng khóa đào tạo và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật tỉnh. Đây là khóa học thứ 5 được các đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện và đạt hiệu quả cao.
Giảng viên - Anh Đào Khắc Cử, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh hướng dẫn các học viên bằng hình thức học trực tuyến
Giảng viên - Anh Đào Khắc Cử, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh hướng dẫn các học viên bằng hình thức học trực tuyến
Tham dự có đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Chị Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh; Giảng viên Anh Đào Khắc Cử, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh; các anh chị là Phó Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh, Chủ tịch CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Thái Bình, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Conexa và đặc biệt là sự tham gia của 15 học viên là thanh niên khuyết tật, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
28268
Các học viên thanh niên khuyết tật và người khuyết tật tỉnh tham gia lớp học trực tuyến
Với hình thức học trực tuyến, miễn học phí, khóa đào tạo nhằm giúp người khuyết tật có điều kiện phát triển thêm các kỹ năng cần thiết, lựa chọn công việc phù hợp với bản thân, tự tin hòa nhập với công việc và cuộc sống. Trong khóa học, các học viên được cung cấp các kỹ năng bán hàng online, kinh doanh trên internet, cung cấp những kiến thức về đồ họa, lập trình, chăm sóc khách hàng, chạy quảng cáo facebook....đồng thời được phân phối các sản phẩm số, hỗ trợ kinh doanh online trong và sau khóa học. Kết quả, các học viên có tỷ lệ học kinh doanh online đạt chỉ tiêu cao hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, sau khóa đào tạo, các học viên đạt yêu cầu sẽ được tạo việc làm ngay tại Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh.
Trong thời gian tới, những mô hình đào tạo nghề như Công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Việt Anh hi vọng ngày càng được phát triển và nhân rộng. Mong muốn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để người khuyết tật được học và làm nghề, vươn lên làm chủ cuộc sống. Việc làm phù hợp với khả năng sức khỏe không chỉ giúp người khuyết tật phục hồi về thể chất mà còn nâng cao vai trò vị trí của họ trong cộng đồng, phát triển tiềm năng kinh tế - xã hội, tránh mặc cảm tự ty, yếu kém tạo ra tâm lý hòa hợp, tự tin, bình đẳng và trách nhiệm của một thành viên trong xã hội. Có nghề nghiệp phù hợp, có việc làm và thu nhập họ sẽ có cuộc sống ổn định, có hạnh phúc tương lai, giảm bớt nỗi đau cho bản thân và gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây