Hiệu quả từ mô hình Đội tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông

Thứ ba - 25/06/2019 14:29
Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều cách làm hay các mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Bằng những hành động thiết thực như kịp thời ứng cứu TNGT, tuyên truyền, phổ biến Luật ATGT,…Đội Thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra TNGT.
Các Đội hình TNTN tham gia tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Các Đội hình TNTN tham gia tiếp sức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng; 6 tháng đầu năm 2019, Đội hình thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tham gia hỗ trợ Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại 05 điểm thi trên địa bàn thành phố…
Mô hình Đội hình thanh niên sơ cứu, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông đã nhận được sư quan tâm đồng tình của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương và thu hút nhiều thành viên tham gia hoạt động. Tính đến nay Đội đã sơ cứu, ứng cứu  kịp thời cho 03 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, công tác tuyên truyền cũng được Đội tập trung triển khai tại các trường học, địa bàn dân cư; phối hợp với Công ty Honda Kường Ngân tổ chức nhiều buổi tuyên truyền Luật AGT, hướng dẫn lái xe an toàn, tập huấn về công tác sơ cấp cứu, ứng cứu nhanh TNGT cho hơn 650 đoàn viên, thanh niên, học sinh.
Có thể nói, thông qua những mô hình và cách làm hay đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của đoàn viên. Thanh niên và các tầng lớp nhân dân, giảm thiểu TNGT được trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, đồng thời góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, sinh viên, hạn chế tình trạng mất ATGT trên địa bàn thành phố.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây