Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức tư vấn tâm lý “Bạo lực học đường và văn hóa ứng xử trong học đường”

Thứ tư - 27/11/2019 14:36
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Thành phố cùng Đoàn thanh niên phường Lê Hồng phong Thành phố Thái Bình phối hợp với Công an phường và Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức tư vấn tâm lý với chủ đề “Bạo lực học đường và văn hóa ứng xử trong học đường” trong sáng 25/11/2019 tại trường THCS Lê Hồng Phong.
Cũng tại buổi tọa đàm, các em học sinh còn được tuyên truyền về luật an toàn giao thông.
Cũng tại buổi tọa đàm, các em học sinh còn được tuyên truyền về luật an toàn giao thông.

Với nội dung trọng tâm là “Xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có bạo lực học đường tiến tới xây dựng ngôi trường hạnh phúc” buổi tọa đàm đã thông tin cho các em học sinh những kiến thức chung về thực trạng bạo lực học đường hiện nay và cách nhận biết về bạo lực học đường, xây dựng quy tắc ứng xử và các hoạt động của nhà trường, đồng thời cũng là để các em tìm hiểu về đạo lý “tôn sư trọng đạo”. Thông qua đó, nhà trường và các em học sinh đã chia sẻ về việc thực hiện những quy định chung của nhà trường, cách phòng chống bạo lực học đường, các hoạt động của Đoàn phường Lê Hồng Phong chung tay phòng chống bạo lực học đường và văn hóa ứng xử trong trường học hiện nay. Buổi tọa đàm cũng mang đến những câu chuyện đầy xúc động về tình bạn, về những yêu thương cho giáo viên, học sinh,  khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi người nghe, trong mỗi học sinh. Để rồi từ đó, mầm yêu thương lớn dần, tình bạn, tình thầy trò gắn kết, đẩy lùi bạo lực học đường. Mỗi ngày đến trường với thầy trò thực sự là một ngày vui.
lê hồng phong 1

Bên cạnh đó các liên đội trường học trong tỉnh trong thời gian qua đã tích cực tổ chức các hoạt động phòng chống bạo lực học đường, xây dựng văn hóa học đường và an ninh học đường,
thcs pHÚ lƯƠNG HUYỆN đÔNG hƯNG tỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TIÊU CHÍ ỨNG SỬ CỦA CON VỚI CHA MẸ, CHÁU VỚI ÔNG BÀ, HIẾU THẢO, LỄ PHÉP
Trường THCS Phú Lương Tổ chức sinh hoạt chủ đê: "Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà hiếu thảo, lễ phép"
49038 phong chong bao luc va xam hai tre em (1)
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chưc chương trình Phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây