Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh: Tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021

Thứ ba - 05/10/2021 08:37
Chiều ngày 4/10/2021,Ban thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2021 - 2022 và tiến hành đánh giá công tác thi đua khen thưởng.
Đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Cờ của BCH Tỉnh đoàn cho các Liên đội
Đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao Cờ của BCH Tỉnh đoàn cho các Liên đội
       Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn,Lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, Lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bí thư các huyện thành đoàn, Bí thư đoàn các trường THPT, TTGDNN-GDTX,giáo viên làm Tổng phụ trách đại diện các Liên đội tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.
       Năm học 2020 - 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và các ngành, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội, sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên, các em đội viên, học sinh, công tác Đoàn,Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020 - 2021 cơ bản đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời. Công tác giáo dục được chú trọng, từng bước đổi mới về nội dung và phương thức thực hiện. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng; có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo hiệu quả; có sức lan tỏa thu hút học sinh. Lực lượng ĐVTN, học sinh tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Công tác quản lý, phát triển đoàn viên,đội viên được quan tâm, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn,Đội có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều hoạt động nổi bật tiêu biểu trong công tác Đoàn Đội,thích ứng với đại dịch Covid-19 như: chương trình học Tiếng Anh trực tuyến miễn phí cho học sinh tỉnh Thái Bình, mô hình “Lồng đèn Thắp sáng ước mơ” nhân dịp Tết Trung thu, hoạt động Tuổi trẻ sáng tạo,nghiên cứu Khoa học với nhiều đề tài trong ĐVTN khối trường được ứng dụng đưa vào thực tiễn đặc biệt là các đề tài gắn với giải pháp phòng chống dịch Covid-19…
       Từ những kết quả đã đạt được, cùng với định hướng từ Chương trình Công tác Đoàn, Đội của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã xây dựng phương hướng, xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm 2021 - 2022, triển khai các nội dung trong chương trình phối hợp hoạt động liên ngành giữa Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo tại Hội nghị và được các đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến.
       Tại Hội nghị, đồng chí Đinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã phát động chương trình “Cùng em học trực tuyến”,  triển khai các nội dung trong Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Giáo viên - TPT giỏi cấp tỉnh, năm học 2021 - 2022. Đồng thời, đồng chí ghi nhận biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua cùng với sự nỗ lực cố gắng của Đoàn, Đội các cấp trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học. Lãnh đạo hai ngành Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của đại biểu dự Hội nghị.
 
DSC 2385
 
doan doi

       Với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, 12 tập thể và 13 cá nhân đã nhận được Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, 87 tập thể và 58 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; 33 tập thể và 87 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường năm học 2020 - 2021. Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng giấy chứng nhận và quà cho 31 em đội viên đạt thành tích xuất sắc trong chương trình Liên hoan các Đội tuyên truyền Măng non tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2016 tỉnh Thái Bình.
 

Tác giả bài viết: Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây