THÔNG BÁO: Thiết lập kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi

Thứ tư - 10/06/2020 08:45
Các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thân mến!
Nhằm định hướng, giáo dục cho thanh thiếu nhi gặp khó khăn về tâm lý, tình cảm, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong hướng nghiệp, hoặc những khó khăn trong ĐVTN, học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai, thành lập Kênh tư vấn tâm lý cho thanh thiếu nhi trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Thái Bình. Đây là cầu nối truyền tải những ý kiến, giải đáp những bức xúc, khó khăn tâm lý của học sinh, ĐVTN trong toàn tỉnh đến các cơ quan, đơn vị chức năng để giải đáp kịp thời;
Việc tư vấn, giải đáp, phản hồi cho thanh thiếu nhi được tiếp nhận qua Trang tin điện tử sẽ được Tổ tư vấn giải đáp, tháo gỡ thông qua địa chỉ: kenhtuvantamly.tdtb@gmail.com.
Hoặc số điện thoại đường dây nóng: 1800.9402
Tổ tư vấn sẽ cập nhật, tổng hợp các nội dung thanh thiếu nhi cần được tư vấn và hồi đáp trong vòng 03 ngày.
Để thuận tiện cho việc chuyển thư phản ánh, kiến nghị của bạn đọc tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và đảm bảo thông tin phản ánh là chính xác, Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn tỉnh Thái Bình đề nghị các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi
- Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân (tên, địa chỉ, điện thoại…) vào các ô phía dưới theo mẫu hướng dẫn đây là những thông tin bắt buôc phải điền.
 - Nội dung câu hỏi, phản ánh, kiến nghị và các thông tin cá nhân phải sử dụng tiếng Việt có dấu. Nếu nội dung thư dài, bạn đọc nên viết trên File Word và gửi theo File đính kèm (Attach File)
- Các thư phản ánh, kiến nghị, các câu hỏi cần viết rõ ràng, mạch lạc. Khi phản ánh một vấn đề phải nêu rõ vấn đề, tình hình hoặc trình bày rõ sự việc vướng mắc cần giải quyết.
Những bức thư không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên sẽ không được Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn tỉnh Thái Bình phục vụ. Nội dung được tư vấn:
- Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên;
- Tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, bạo hành, xâm hại và xây dựng môi trường gia đình, nhà trường an toàn, lành mạnh, thân thiện;
- Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác;
- Tư vấn kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu nhi;
- Tham vấn tâm lý đối với thanh thiếu nhi gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời. Giới thiệu, hỗ trợ đưa thanh thiếu nhi đến các cơ sở, chuyên gia điều trị tâm lý đối với các trường hợp thanh thiếu nhi bị rối loạn tâm lý nằm ngoài khả năng tư vấn của hộp thư.
Thư hợp lệ sẽ được các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét và có phản hồi trong thời gian sớm nhất.Nội dung phản hồi được gửi đến hộp thư của quý bạn đọc hoặc đang phát trên chuyên mục này. Mọi thông tin cá nhân của các bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn.
Xin trân trọng cảm ơn sự tin cậy và hợp tác của các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi!
 
 
 Từ khóa: đoàn viên, thiếu nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây