Thái Thụy vui Tết Trung thu năm 2019

Thứ ba - 10/09/2019 09:27
Tết Trung thu là Tết cổ truyền của dân tộc được tổ chức hằng năm vào ngày 15/8 Âm lịch, vào dịp Tết Trung thu các em thiếu nhi được rước đèn ông sao, phá cỗ, trông trăng, được vui chơi và được sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội.
Đồng chí Phan Thị Thuỷ, Bí thư huyện Đoàn Thái Thuỵ tựng quà cho các em thiếu nhi
Đồng chí Phan Thị Thuỷ, Bí thư huyện Đoàn Thái Thuỵ tựng quà cho các em thiếu nhi
Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình về tổ chức Tết Trung thu năm 2019, Ban Thường vụ huyện đoàn đã  phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Văn hóa Thông tin, Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân, MTTQ Việt Nam huyện xây dựng Kế hoạch liên ngành về tổ chức Tết Trung thu năm 2019 với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”. Kế hoạch đặt ra yêu cầu việc tổ chức phải đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, hiệu quả, thiết thực; quan tâm tới trẻ em tật nguyền, trẻ em chất độc da cam, dioxin, trẻ em đang điều trị tại các trung tâm, bệnh viện và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Picture1

Thực hiện vai trò, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã tích cực triển khai các hoạt động và huy động, vận động sự ủng hộ, vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân để chuẩn bị cho việc tổ chức Tết Trung thu năm 2019. 48/48 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Trung thu; thành lập ban chỉ đạo hoạt động hè,Tết Trung thu; trong đó Đoàn thanh niên là đơn vị Thường trực trong tổ chức thực hiện. Theo tổng hợp: 100% các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, trong đó có 39 đơn vị tổ chức cắm trại tập trung; 48/48 đơn vị tổ chức Đêm hội trăng rằm, rước đèn ông sao; cùng với đó là các hoạt động vui Tết Trung thu tại các thôn, xóm và khu dân cư diễn ra sôi nổi. Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều đơn vị tổ chức tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn xã hội hóa… Bên cạnh việc tổ chức hội trại, 100% các em thiếu niên nhi đồng trong huyện được cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác mặt trận khu dân cư, quan tâm vận động và hỗ trợ về quà, bữa ăn liên hoan đảm bảo vui tươi, an toàn, bổ ích.
Tết Trung thu năm 2019, huyện nhà được đón đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Chủ tịch UBND tỉnh về tặng quà Tết Trung thu và tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng ở 2 xã: Mỹ Lộc, Thái Thịnh. Trên quy mô cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đi thăm, tặng quà Tết Trung thu ở 3 xã: Thái Phúc, Thụy Hồng, Thụy Lương; phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tham mưu cho lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đi thăm, tặng quà ở 7 đơn vị: Thái Giang, Thái Hòa, Thái Thịnh, Mỹ Lộc, Thụy Xuân, Thụy Dương, Thụy Hưng.
         Với tinh thần trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp vào cuộc mạnh mẽ của MTTQ và các đoàn thể, các ngành; sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và sự quan tâm của đông đảo nhân dân; Tết Trung thu năm 2019 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, mang đậm nét văn hóa cổ truyền dân tộc, qua đó thiếu nhi toàn huyện được vui chơi an toàn, bổ ích, lành mạnh, đặc biệt nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, chăm sóc, nhận được sự chia sẻ yêu thương của toàn xã hội.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thuỵ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây