Thái Bình - Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh.

Thứ ba - 13/03/2018 15:06
Ngày 13/3/2018 Tỉnh Đoàn Thái Bình, Hội đồng Đội tỉnh, Nhà Văn Hóa Thiếu nhi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh (14/3/1998 – 14/3/2018)
DSC 0082
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, tặng hoa chúc mừng tập thể Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Nhà văn hóa Thiếu nhi (NVHTN) tỉnh Thái Bình qua 20 năm phát triển được nâng cấp, Nhà Văn hóa thiếu nhi thị xã được nâng cấp thành Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh và giao cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quản lý. 20 năm qua, ngôi nhà tuổi thơ đã trở thành khu vườn ươm mầm tài năng, giáo dục biết bao thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây còn là nơi nâng cánh ước mơ nghệ thuật cho các em thiếu nhi bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tài năng, kiến thức.
DSC 0123
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Hội đồng Đội Trung ương cho tập thể Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh.

Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh là trung tâm giáo dục ngoài nhà trường, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo môi trường lành mạnh cho các em phát triển năng khiếu, trí tuệ và bồi dưỡng nhận thức về công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. 20 năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của nhân dân, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cộng tác viên của Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng nhiều mô hình, chương trình, hoạt động thiết thực cho thiếu nhi trên mọi lĩnh vực và đã có những đóng góp xứng đáng vào hoạt động Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
DSC 0157
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy,  tặng quà cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc tham gia học tập tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh

20 năm qua đã có hàng trăm nghìn em đội viên thiếu niên và nhi đồng tới tham gia sinh hoạt, học tập ở các bộ môn: ca, múa, nhạc, hội họa, đàn organ, đàn piano, nghi thức đội, ngoại ngữ, thể dục thẩm mỹ, aerobic, bóng bàn, cầu lông, võ thuật, cờ vua, khiêu vũ thể thao, các lớp kỹ năng sống... Hàng vạn lượt em cũng đã đến Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Thông qua các hoạt động do Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh tổ chức đã bổ sung những kiến thức, kỹ năng cho thiếu nhi, làm phong phú thêm hiểu biết cho các em, tạo điều kiện cho các em mầm non, tài năng phát triển thuận lợi, góp phần quan trọng hình thành và phát triển nhân cách, đạo đức, nâng cao trí tuệ, thể chất cho các em.
DSC 0179
Đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng quà cho các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc tham gia học tập tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh

20 năm qua, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh không chỉ là nơi để các em thiếu nhi đến học tập, vui chơi giải trí mà còn là nơi xây dựng, xác lập nhiều mô hình hoạt động giáo dục mới cho cơ sở. Hàng năm, đơn vị tổ chức hàng chục sân chơi tuổi thơ với nhiều chủ đề phong phú, hình thức hấp dẫn, phù hợp với trẻ em. Với sự tích cực, năng động làm tốt công tác xã hội hóa nên Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động phối hợp, các cuộc thi ngày càng quy mô hơn, hiệu quả như: giải bóng bàn thiếu niên tỉnh; liên hoan “Tiếng kèn đội ta” khu vực phía Bắc; tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu cho các trường trên địa bàn thành phố; tổ chức các chương trình nghệ thuật; khai mạc hoạt động hè và trao quà cho trẻ em khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; đón tết Trung thu cho thiếu nhi, trao quà cho thiếu nhi là con em gia đình chính sách, thiếu nhi nghèo vượt khó; tổ chức cho học sinh năng khiếu tham gia các liên hoan nghệ thuật… 
DSC 0960
Nhạc sĩ Trương Quang Lục giao lưu với thiếu nhi tỉnh Thái Bình

Ngoài ra, đơn vị duy trì tốt mô hình hoạt động của các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ. Những tài năng thuộc các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ đã được phát hiện, bồi dưỡng và tham gia các cuộc thi đạt nhiều thành tích đáng kể. Từ nơi đây, nhiều phong trào, nhiều mô hình hoạt động đã hình thành và lan tỏa. Nhiều hạt nhân thiếu nhi xuất sắc được phát hiện, bồi dưỡng và phát triển, trở thành những “thủ lĩnh thanh niên, hạt nhân văn nghệ, thể thao” tại các trường cao đẳng, đại học, trở thành ca sĩ. Có thể khẳng định, 20 năm qua, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh thực sự đã trở thành mảnh vườn ươm cho các thế hệ măng non, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong tỉnh.
Bên cạnh việc tổ chức tốt các lớp học, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh cũng chú trọng làm tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Hàng năm, đơn vị duy trì thường xuyên 30 lớp học miễn phí với 8 bộ môn cho gần 600 học sinh trên địa bàn thành phố; phối hợp với một số doanh nghiệp trong tỉnh tặng quà trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong cuộc sống; tổ chức các hoạt động hè, văn nghệ Trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia hòa nhập với cộng đồng; tặng hàng trăm thẻ vui chơi miễn phí cho trẻ em là con em gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. 
DSC 0952
Nhãn

Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã trao 50 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tiêu biểu trên địa bàn thành phố nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tết Trung thu; mở lớp dạy bơi miễn phí cho 80 học sinh tiểu học, THCS là con gia đình chính sách, thiếu nhi nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.
Để có được những thành tựu trong 20 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cộng tác viên của Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh đã luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua không ít khó khăn về điều kiện giảng dạy, hoạt động và kinh nghiệm công tác. Với tấm lòng nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, các thế hệ thầy cô giáo luôn liên tục, bền bỉ phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, góp phần xứng đáng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp bồi dưỡng, đào tạo thế hệ măng non tỉnh nhà. 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong 20 năm qua, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn, bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh và của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.
unnamed (1)
 
unnamed
Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Phát huy những thành tích đã đạt được trên chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cộng tác viên của Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh nguyện tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, tổ chức Đoàn giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, vườn ươm tài năng, ngôi nhà chung của thiếu nhi Thái Bình. Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh mong muốn luôn được đón nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh để vững bước đi lên trong sự phát triển chung của xã hội, góp phần đào tạo, phát hiện năng khiếu, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.  

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo (DN)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây