Ngày hội trải nghiệm “Em là chiến sỹ nhỏ” - Tiểu học An Ấp, huyện Quỳnh Phụ

Thứ sáu - 22/12/2017 10:59
Những năm gần đây, hoạt động ngoại khóa của các liên đội trong toàn tỉnh đã không ngừng được đổi mới cả về nội dung và hình thức. Thông qua việc tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động ngoài giờ lên lớp đã tạo sự hứng khởi, niềm vui và đam mê cho các em học sinh. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Quỳnh Phụ tổ chức điểm Ngày hội trải nghiệm “Em là chiến sỹ nhỏ” tại liên đội trường Tiểu học An Ấp. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện lãnh đạo địa phương và toàn thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học An Ấp, huyện Quỳnh Phụ.
Các em học sinh nhà trường tham gia trải nghiệm
Các em học sinh nhà trường tham gia trải nghiệm
Tại chương trình các hoạt động đã diễn ra sôi nổi: học sinh hát múa đồng diễn chào mừng kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam; ôn lại những kiến thức về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam cũng như thể hiện hiểu biết của mình về lịch sử địa phương thông qua các câu hỏi của Ban Tổ chức và học sinh đều được trải nghiệm cuộc sống của người chiến sỹ qua các chủ đề: Bếp ăn chiến sỹ, tư trang chiến sỹ, nhà sáng chế khí tài, giờ thao trường, văn nghệ chiến sỹ, quà gửi chú bộ đội. Các em được vận dụng kỹ năng, kiến thức của mình để trải nghiệm. Mỗi một nội dung là một góc nhìn sinh động qua lăng kính trẻ thơ về người lính; bên cạnh đó các em còn được trưng bày các sản phẩm do chính tay mình làm ra.
img20171221084240
Sản phẩm của các em học sinh nhà trường được trưng bày tại ngày hội

Ngày hội trải nghiệm “Em là chiến sỹ nhỏ” với những đổi mới linh hoạt trong nội dung hoạt động chuyên đề đã thực sự trở thành ngày hội của các em, mang lại cho các em niềm vui và đam mê học tập. Hoạt động cũng đã góp một bông hoa nhỏ trong muôn sắc hoa đổi mới giáo dục của tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Ban Thanh thiếu nhi Trường học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây