Ngày hội “Mổ lợn đất tình thương” tại trường THCS Thụy Liên, huyện Thái Thụy

Thứ bảy - 21/04/2018 17:35
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018 - 2019, chiều ngày 21/4/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Thái Thụy làm điểm mô hình “Mổ lợn đất tình thương” tại trường THCS Thụy Liên, huyện Thái Thụy. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Hoàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hội chữ Thập đỏ huyện, đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách trong cụm thi đua và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Thụy Liên, huyện Thái Thụy.
Toàn cảnh Ngày hội “Mổ lợn đất tình thương”
Toàn cảnh Ngày hội “Mổ lợn đất tình thương”
Ngày hội được tổ chức nhằm giúp các em hiểu rõ mục đích của phong trào nuôi lợn tiết kiệm gây quỹ nhân đạo nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện khẩn trương nghiêm túc. Ban Giám hiệu và Tổng phụ trách đã làm tốt khâu tuyên truyền vận động, giáo dục học sinh giúp các em hiểu được ý nghĩa của hành động nuôi lợn tiết kiệm. Mỗi chi đội được nhà trường phát cho một con lợn nhựa, tham gia với tinh thần tự nguyện. Tất cả các đội viên và chi đội đều có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc nuôi lợn lớn từng ngày. Thức ăn cho lợn là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền thưởng…
3
Học sinh rước lợn ra sân khấu

Kết quả cụ thể: Học sinh và giáo viên nuôi lợn tiết kiệm 21.100.000 đồng, Số tiền từ ngày hội “ Mổ lợn đất tình thương” được nhà trường hướng dẫn sử dụng vào mục đích nhân đạo, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, trích 9.000.000 đồng trao cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội  mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng. Qua đây, các em học sinh thấy được ý nghĩa thiết thực của phong trào thi đua chính là giúp bạn trong trường mình nên rất phấn khởi.
4
Thầy và trò cùng mổ lợn trong tiếng võ tay reo hò của các em học sinh nhà trường

Có thể nói phong trào nuôi lợn đất trong thời gian qua rất có ý nghĩa giáo dục thể hiện được tinh thần tương thân tương ái "bạn giúp bạn" trong thiếu niên nhi đồng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh, các em không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn, là nguồn động viên về vật chất và tinh thần thường xuyên để các em có động lực vươn lên trong cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Ban Thanh thiếu nhi Trường học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây