Liên đội trường Tiểu học Thụy Xuân, huyện Thái Thụy tổ chức Ngày hội phát động Nuôi lợn đất nhân đạo - Trưng bày sản phẩm mĩ thuật năm học 2018 -2019

Thứ ba - 06/11/2018 07:51
Phong trào tiết kiệm nuôi lợn đất tình thương giúp bạn nghèo đến trường từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của ngành giáo dục Thái Thụy nói chung và trường Tiểu học Thụy Xuân nói riêng.
Tham gia hoạt động trang trí lợn đất
Tham gia hoạt động trang trí lợn đất
Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 -2019; Với mục đích tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để lại ai phía sau”; Sáng ngày 30/10/2018, Liên đội trường Tiểu học Thụy Xuân, huyện Thái Thụy tổ chức Ngày hội phát động Nuôi lợn đất nhân đạo - Trưng bày sản phẩm mĩ thuật năm học 2018 -2019.
Dự, động viên phong trào có các đồng chí đại diện cho Hội đồng Đội huyện Thái Thụy; Đảng ủy - HĐND -UBND xã Thụy Xuân; Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo; các bậc phụ huynh và hơn 500 em học sinh tham gia.
20181030 074455
Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội

Chương trình diễn ra gồm hai nội dung: Nội dung thứ nhất: đại diện Ban giám hiệu nhà trường phát động phong trào Nuôi lợn nhân đạo; đồng thời, các em học sinh - đại diện cho các lớp lên nhận các chú lợn đất của tập thể lớp; cùng với sự hướng dẫn của thầy cô nhà trường để cùng tô khắc, trang trí cho những chú lợn của đơn vị lớp có nét đặc trưng riêng biệt. Sau phần thi trang trí màu sắc cho những chú lợn của lớp mình, các em học sinh bắt đầu tham gia gây quỹ tiết kiệm.
20181030 080035

Nội dung thứ hai trong chương trình đó là triển lãm tranh. Bằng sự khéo léo, tinh tế, sáng tạo, mang đậm chất hồn nhiên của các em học sinh trường Tiểu học Thụy Xuân đã tạo nên các tác phẩm tranh nghệ thuật, đa sắc màu, đa nội dung, góp phần làm phong phú môi trường học tập của Thụy Xuân nói riêng.
Ngày hội không chỉ mang ý nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em học sinh đối với cộng đồng, giáo dục lòng nhân ái, tình đoàn kết mà còn là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường; giúp các em phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy trong học tập cũng như trong cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thụy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây