Kiến Xương: Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống.

Thứ sáu - 11/05/2018 09:08
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 10/5/2018 trường Tiểu học Thanh Nê huyện Kiến Xương long trọng tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống.
3203156
Các đội thi nhận hoa từ ban tổ chức
Đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở giáo dục&đào tạo Thái Bình, Đồng chí Bùi Thế Dân, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng giáo dục & Đào tạo huyện, phòng Lao động TBXH, Ban thường vụ Huyện đoàn,  Trung tâm VHTT huyện, lãnh đạo thị trấn Thanh Nê, Hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và hơn 300 học sinh đại diện cho 27 lớp của trường tiểu học Thanh Nê tới dự.
Tham dự Hội thi 3 đội Mai Vàng, Búp Sen Xanh và Sen Hồng lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu, Kể chuyện và thi tài năng. Ở phần thi Kể chuyện các đội đã kể  những câu chuyện thật xúc động về Bác như: “Bác Hồ với những câu hát ví dặm” của đội Mai vàng, câu chuyện “Thời gian quý báu lắm” của đội Sen Hồng và câu chuyện “Chú ngã có đau không” của đội Búp sen xanh. Mỗi câu chuyện đều chứa đựng tình yêu, sự chăm lo, sự gần gũi của Bác với mỗi người dân Việt Nam. Phần thi tài năng các đội đã thể hiện xuất sắc năng khiếu văn nghệ, vẽ tranh thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.
 Phần  “Giao lưu khán giả” đã cho thấy các bạn học sinh trường Tiểu học Thanh Nê rất am hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác Hồ kính yêu. Rất nhiều bạn trả lời đúng các câu hỏi và đã giành được những phần quà thú vị của chương trình.
 Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Mai Vàng, Giải nhì cho đội Sen Hồng và giải ba cho đội Búp Sen Xanh.
Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống của trường tiểu học Thanh Nê là dịp để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, nhằm tiếp tục đưa việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Kiến Xương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây