Hội đồng Đội huyện Thái Thụy sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4

Thứ bảy - 21/04/2018 02:44
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 -2018; Với mục đích nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “ Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”; qua đó phát huy cao ý thức trách nhiệm, sự hưởng ứng tích cực đối với việc đọc sách, lưu giữ và bảo tồn sách của thanh thiếu nhi;
Hội đồng Đội huyện Thái Thụy sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng  Ngày sách Việt Nam 21/4
Chiều ngày 20/4/2018, Hội đồng Đội huyện Thái Thụy tổ chức phát động Sân chơi “Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách” năm học 2017 -2018 tại Liên đội trường Tiểu học Thái Tân.
          Tới dự, chỉ đạo và động viên Chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đ/c cán bộ Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Tân; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên - Tổng phụ trách các trường Tiểu học phía Nam huyện; các thầy cô giáo trong nhà trường cùng 190 học sinh tham gia.
          Chương trình diễn ra với các nội dung: giới thiệu sách, kể chuyện theo sách dưới hình thức sân khấu hóa các tiểu phẩm hài kịch, các bài vè, đồng dao, hóa thân vào các câu chuyện cổ tích lý thú...thu hút sự tham gia  đông đảo của  giáo viên, học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, Liên đội còn tổ chức trò chơi đố vui có thưởng cho học sinh. Hoạt động không chỉ tạo không khí hào hứng, sôi nổi  vui tươi mà còn góp phần giúp các em học sinh nắm bắt các kiến thức một cách sâu sắc, nhạy bén; có kỹ năng đọc sách hiệu quả. Cũng tại Chương trình, Liên đội đã phát động tới toàn thể giáo viên, học sinh tích cực quyên góp, sưu tầm sách bảo để làm đa dạng cho tủ sách thư viện nhà trường. Tại Ngày hội, Liên đội đã quyên góp được gần 800 cuốn sách các loại.
          Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần hình thành nhân cách, bồi dưỡng trí tuệ cho các em học sinh trong nhà trường nói riêng, các Liên đội Tiểu học, THCS trong huyện nói chung. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, hội đồng Đội huyện tiếp tục chỉ đạo các Liên đội tổ chức phát động Ngày hội đọc sách đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ các đầu sách phục  vụ cho công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thụy (DN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây