Hội đồng Đội huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI

Thứ tư - 24/06/2020 14:52
Sáng ngày 22/6/2020, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳnh Phụ lần thứ 6 với sự tham gia của 160 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho trên 30.000 đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện.
de556fe7983b65653c2a
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội trao giấy chứng nhận
Cháu ngoan Bác Hồ cho các đội viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu
5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, dưới sự quan tâm của Đảng, của các cấp, các ngành, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiếu nhi huyện Quỳnh Phụ đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, ra sức thi đua “Học tập tốt – Lao động tốt”, tích cực xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Phong trào “Thiếu nhi Quỳnh Phụ thi đua làm theo 5 điều Bác dạy” được các Liên đội trong huyện thực hiện sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả, đã tạo môi trường thuận lợi, giúp các em thiếu nhi được học tập, rèn luyện, đồng thời giáo dục đạo đức cho các em. Tiêu biểu như các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”,“Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” gắn với những công trình, phần việc măng non như mô hình “Bồn hoa em chăm”, “Sinh thái giáo dục”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, quyên góp ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo tặng các bạn học sinh vùng cao. … song song với đó phát triển các CLB toán học, tiếng anh, tin học thu hút các em; đồng thời tạo nhiều sân chơi hiệu quả thiết thực như: Hội thi “Tin học trẻ”, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông”, Liên hoan “Tiếng hát dân ca dành cho học sinh phổ thông”, chương trình “Xuân yêu thương, Tết sẻ chia”, …
bdb035c6b31a4e44170b
Đ/c Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại  Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳnh Phụ
Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã trao tặng danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cho 160 em là đại biểu của Đại hội; trao tặng 21 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ”, 10 xe đạp cho các đội viên là học sinh giỏi, học sinh vượt khó.
 
6285900415d8e886b1c9
 
8e201696e14a1c14455b
Từ thực tiễn hoạt động đội trong 5 năm qua, đã ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và lứa tuổi của đội viên thiếu niên nhi đồng. Các mô hình, hoạt động đội không chỉ giúp các em thiếu nhi được học tập, rèn luyện, mà thông qua đó còn góp phần giáo dục đạo đức, xây dựng và hoàn thiện nhân cách cho các em, đó là mục tiêu mà các Liên đội trong toàn huyện luôn hướng tới trong suốt thời gian qua, nhằm xây dựng môi trường học đường phát triển toàn diện.
 

Nguồn tin: Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây