Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Bình lần thứ X, năm 2020

Thứ năm - 09/07/2020 15:55
Ngày 7/7/2020, Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Bình lần thứ X, năm 2020 tại Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo tỉnh.
Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao bằng, tặng hoa tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ
Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đ/c Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao bằng, tặng hoa tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ
        Tới dự, động viên và chung vui với Ngày hội của thiếu nhi có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, đại diện các đơn vị tài trợ cùng 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho 237.508 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh và 40 đại biểu phụ trách của các huyện, thành phố đã về dự.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đ/c Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

       Đại hội là ngày hội lớn, có ý nghĩa sâu sắc của các cấp bộ Đội và đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh; là nơi hội tụ, kết tinh những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi và các phụ trách Đội tỉnh Thái Bình. Trong 5 năm học vừa qua, với sự hoạt động tích cực của 394 liên đội, sự hăng say phấn đấu của hơn 230 nghìn đội viên, thiếu niên nhi đồng cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết của các anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội và các anh, chị phụ trách Đội trên địa bàn dân cư đã giúp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Thái Bình ngày càng có nhiều khởi sắc, với nhiều phong trào hay, mô hình hoạt động mới, sáng tạo, bổ ích.
       Hưởng ứng phong trào “Thiếu nhi Thái Bình thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” 5 năm qua, đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đã cùng nhau “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”. Các em đã được tham gia 2.630 hoạt động, hành trình đến với “Địa chỉ đỏ”; các cơ sở đội đã tổ chức được trên 3.570 hoạt động giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ. Các cơ sở đội đã vận động, quyên góp và trao tặng 610 xe đạp đến trường với tổng trị giá 730 triệu đồng; đã có 8.910 bạn học sinh, đội viên, thiếu niên nhi động được các thầy giáo, cô giáo, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, đã có 20.015 suất học bổng được trao cho các em với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng. 5 năm qua, đã có hơn 560.000 lượt em học sinh đạt học sinh giỏi, 790.000 lượt em học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập; đã có 21.068 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ mỗi năm.
      Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 130 cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh; khen thưởng 21 giáo viên - tổng phụ trách tiêu biểu. Ban tổ chức cũng trao 20 chiếc xe đạp cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động đội; trao 20 suất học bổng cho các em là con công nhân đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Bình lần thứ X; trao 10 suất học bổng Doremon cho các em vượt khó, học giỏi.
IMG 7622
Đ/c Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho con công nhân

      Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, buổi sáng cùng ngày, các đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Bình lần thứ X đã tới dâng hương báo công và tham quan địa chỉ đỏ “Đền thờ Bác Hồ với Nông dân Việt Nam”; tham gia hoạt động an sinh xã hội và giao lưu tại Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình.
6
Lễ dâng hương báo công và tham quan địa chỉ đỏ “Đền thờ Bác Hồ với Nông dân Việt Nam”
7
Đ/c Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh giao lưu cùng các em tại Làng trẻ em SOS
8
Đ/c Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh giao lưu cùng các em tại Làng trẻ em SOS
9
Đ/c Thiệu Minh Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn giao lưu cùng các em tại Làng trẻ em SOS

Tác giả bài viết: Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn

Nguồn tin: Ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây