Hỗ trợ vốn vay cho đoàn viên thanh niên.

Thứ bảy - 27/10/2018 14:31
Trong những năm qua, cùng việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp.
Nguyễn Xuân Tiến bên trang thiết bị máy lọc nước
Nguyễn Xuân Tiến bên trang thiết bị máy lọc nước
Một trong những nét điển hình là hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ ĐV-TN phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây cũng là cơ sở để thu hút, tập hợp ngày càng đông thanh niên tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
 Nắm bắt nhu cầu về vốn cho thanh niên phát triển kinh tế, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh thực hiện cho vay ưu đãi các đối tượng là ĐV-TN có mô hình sản xuất nhỏ, kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi gia súc, gia cầm…
Đoàn thanh niên tỉnh Thái Bình luôn xác định nhiệm vụ trong tâm, then chốt là vận động, tuyên truyền, hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp, xây dựng mô hình kinh tế, làm giàu chính đáng, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Với nguồn vốn 120, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ 25 dự án phát triển của thanh niên. Trong đó có một số dự án áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tiêu biểu như:
Nguyễn Xuân Tiến, sinh năm 1983, ở thôn 4, xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư đã vượt qua nhiều khó khăn. Được Tỉnh đoàn hỗ trợ bảo lãnh, anh Tiến vay 90 triệu từ nguồn vốn 120, đầu tư mua máy lọc nước sản xuất nước uống tinh khiết. Đến nay, doanh nghiệp của anh cung cấp cho thị trường 500 bình nước/ngày (bình 19 lít), chủ yếu cho các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, từng bước tạo được uy tín, thương hiệu với người tiêu dùng. Không dừng lại ở những thành công ban đầu.
 

Tác giả bài viết: Ban CTTN Tỉnh đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây