Triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”

Thứ bảy - 14/07/2018 17:20
Ngày 13/7/2018, tại huyện Hưng Hà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.
Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
      Qua 4 năm triển khai các mô hình học tập, tỉnh ta đã đạt được một số thành công, đã có 166.093 hộ gia đình, 513 dòng họ, 2.009 cộng đồng tổ bản, tiểu khu, 1.127 đơn vị (cơ quan, trường học, doanh nghiệp), 105 xã, phường, thị trấn đăng ký danh hiệu học tập. Hiện tại, 107.737 hộ gia đình đạt danh hiệu học tập, đạt 64,8% so đăng ký; 57,3% số dòng họ, 66,3% cộng đồng tổ bản, tiểu khu, 76,4% đơn vị, 55,2% xã, phường, thị trấn được công nhận danh hiệu học tập. Thông qua triển khai các mô hình học tập, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể đồng bộ hơn, nhận thức của người dân được nâng lên. Các mô hình học tập có tác động lớn đối với việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, làm cho tình làng nghĩa xóm được đề cao, khối đoàn kết các dân tộc được củng cố vững chắc, nhiều địa phương đã coi gia đình học tập là một tiêu chuẩn để công nhận gia đình văn hóa. 
Đ/c Hoàng Trọng Giản - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai Đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”
Đ/c Hoàng Trọng Giản- Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai Đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”
     Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội Khuyến học tỉnh, việc triển khai các mô hình học tập vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập, như: các chỉ tiêu về xây dựng xã hội học tập (gia đình học tập, cộng đồng học tập...) chưa được đưa vào nghị quyết của cấp ủy và HĐND các cấp; kinh phí cho xây dựng các mô hình học tập còn hạn hẹp; tính bền vững của các tiêu chí, mô hình còn chưa cao... Để Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” đi vào chiều sâu, phục vụ đắc lực sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh, các cấp, các ngành cần nêu cao hơn nữa trách nhiệm, đảm bảo xã hội hóa rộng rãi phong trào, thu hút các tổ chức, thành phần kinh tế tham gia công tác khuyến học, khuyến tài.

Tác giả bài viết: Tỉnh đoàn Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây