Tỉnh đoàn Thái Bình tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập quốc tế

Thứ hai - 08/07/2019 07:51
Sáng ngày 06/7/2019, Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về vấn đề hội nhập quốc tế cho cán bộ đoàn.
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị
Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; cán bộ các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
         Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao đổi và phổ biến những kiến thức cơ bản cho các đồng chí cán bộ đoàn về hội nhập quốc tế; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; một số vấn đề tiếp cận, cung cấp, phát ngôn và kỹ năng xử lý thông tin tuyên truyền đối ngoại cho cơ quan báo chí.... Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2019 – 2020; Một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và những yêu cầu dành cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp trong việc thực thi FTA và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó,  nêu rõ tầm quan trọng của quá trình hội nhập quốc tế hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong đoàn viên thanh niên về vấn đề hội nhập quốc tế. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò quan trọng của mỗi đoàn viên thanh niên trong công tác đối ngoại trong tình hình mới hiện nay.
image003
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng giúp các đồng chí cán bộ đoàn tập trung, chủ động đẩy mạnh tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên cũng như giúp đoàn viên thanh niên tự tin hơn trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nguồn tin: Văn phòng Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây