Thái Thụy tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT trong học sinh phổ thông cấp huyện năm học 2018 -2019

Thứ hai - 23/09/2019 15:43
Thực hiện sự chỉ đạo của liên ngành Đoàn thanh niên - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình, Thường trực Huyện ủy; Sáng ngày 15/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Đoàn thanh niên huyện Thái Thụy phối hợp tổ chức “Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh phổ thông năm học 2018 -2019”.
FB IMG 1568854585933
FB IMG 1568854585933
Dự, chỉ đạo có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình, đồng chí Phạm Tùng Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy Thái Thụy, các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX; các đồng chí Bí thư Đoàn các trường THPT, trung tâm GDNN -GDTX huyện cùng đông đảo các em học sinh các trường về tham gia, cổ vũ cho Cuộc thi.
FB IMG 1568854611177

Tham gia Cuộc thi  cấp huyện có 3 đội tuyển đến từ các trường: THPT Tây Thụy Anh, THPT Diêm Điền, THPT Thái Ninh với sự tham gia của 60 thí sinh. Các đội trải qua 02 phần thi: phần thi khởi động và phần thi Rung chuông vàng.
Phần thi khởi động được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa, lồng ghép các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, các tình huống thực tế khi tham gia giao thông. Qua phần thi khởi động, các đội thi đã đem đến cho khán giả những màn chào hỏi ấn tượng, sâu sắc nhưng không kém phần hài hước.
 Sau phần thi khởi động, các Đội thi tiếp tục bước vào phần thi Rung chuông vàng với 30 câu hỏi của Ban tổ chức liên quan tới kiến thức pháp luật ATGT, các tình huống giao thông, nhận diện các biển báo giao thông...
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho Đội Trường THPT Tây Thụy Anh, Giải nhì thuộc về Trường THPT Diêm Điền, Giải ba thuộc về Trường THPT Thái Ninh.
Cuộc thi đã tạo ra  một sân chơi bổ ích cho các em học sinh khối trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX trong toàn huyện. Cuộc thi giúp các em học sinh tìm hiểu và nắm chắc kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; từ đó  nâng cao nhận thức của bản thân khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh.
 

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Thái Thuỵ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây