Chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT tại trường THPT Chu Văn An, huyện Kiến Xương, tỉnh Tháí Bình

Thứ hai - 18/03/2019 14:08
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Sáng ngày 18/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH MTV Hợp tác quốc tế Xây lắp 3 tổ chức Chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho hơn 1.500 học sinh tại trường THPT Chu Văn An, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
          Về dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Hợp tác quốc tế Xây lắp 3, các đồng chí Lãnh đạo Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, Lãnh đạo huyện đoàn cùng các đồng chí trong Ban tư vấn của Công ty.
          Tại chương trình, các em học sinh được các chuyên gia tư vấn truyền đạt những kiến thức, kỹ năng, kết nối, hỗ trợ các điều kiện ban đầu và nội dung định hướng nghề nghiệp, xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp việc làm,…Qua đó, các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với các chuyên gia tư vấn để giải đáp các thắc mắc về nghề nghiệp, việc làm, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích và khả năng bản thân, tiếp cận xu hướng phát triển mới của xã hội.
Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Hợp tác quốc tế Xây lắp 3 tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh
Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Hợp tác quốc tế Xây lắp 3 tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh
     Tại đây, đã trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 200.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm khuyến khích các em trong việc phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập.
Các đồng chí Lãnh đạo trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong nhà trường
Các đồng chí Lãnh đạo trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trong nhà trường

       Chương trình được đánh giá rất cao, đem lại hiệu quả thiết thực cho các em học sinh trong toàn trường và được Ban Giám hiệu nhà trường nhiệt tình, ủng hộ, hưởng ứng. Đồng thời tăng cường hợp tác giữa Đoàn trường với các trung tâm giới thiệu việc làm, các nhà tuyển dụng để tìm kiếm, giới thiệu việc làm cho học sinh.
z1310554002950 0e0d6590b685ae8797a1965730126fea

Tác giả bài viết: Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây