TUỔI TRẺ THÁI BÌNH VỚI PHONG TRÀO “3 TRÁCH NHIỆM”

Thứ tư - 09/06/2021 08:40
Thời gian qua, phong trào “3 trách nhiệm” được các cấp bộ Ðoàn trên địa bàn tỉnh Thái Bình triển khai có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, các hoạt động phục vụ Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoạt động hỗ trợ nhân dân làm thẻ căn cước công dân gắn chịp…. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.
Đồng chí Thiệu Minh Quỳnh động viên các đội hình tình nguyện tham gia cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp tại huyện Quỳnh Phụ
Đồng chí Thiệu Minh Quỳnh động viên các đội hình tình nguyện tham gia cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp tại huyện Quỳnh Phụ
Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thành lập gần 500 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ phục vụ công tác bầu cử với hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tham gia. Đây được xem là đội hình chủ lực, sẽ là những cử tri gương mẫu, những tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương, đơn vị trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang có những diễn biến phức tạp. Các đội tình nguyện sẽ xung kích đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ kép: Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID -19 và tuyên truyền ngày Bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cụ thể: Trang trí khu vực bầu cử; Vệ sinh, chuẩn bị tốt các khu vực bỏ phiếu; Đo thân nhiệt và hướng dân cử tri sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách theo quy định; Hỗ trợ cử tri khai báo y tế; hướng dẫn điểm bỏ phiếu, hướng dẫn các bàn và quy trình bỏ phiếu; sắp xếp phương tiện giao thông giúp cử tri; Tham gia tổ giúp việc hỗ trợ công tác kiểm phiếu bằng máy…. Với sự góp sức của đoàn viên thanh niên, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với hình ảnh người cán bộ đoàn, ĐVTN nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng người dân.
ĐH
ĐVTN huyện Đông Hưng tham gia tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
vũ thư
ĐVTN huyện Vũ Thư tham gia tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Quỳnh Phụ
ĐVTN huyện Quỳ Phụ tham gia tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
kiến xương
ĐVTN huyện Kiến Xương tham gia phụ vụ bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Thành đoàn
ĐVTN Thành đoàn gia phụ vụ bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Để góp phần hoàn thành mục tiêu đến tháng 6 năm 2021, Thái Bình sẽ cấp gần 1 triệu căn cước công dân có gắn chíp. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Ban Thường vụ các huyện, thành phố thành lập các đội TNTN phối hợp với ĐTN công an huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân có gắn chíp. Toàn tỉnh có hơn 200 đội TNTN, phối hợp cùng ĐTN Công an thực hiện việc cấp căn cước công dân gắn chíp kể cả ngày thứ 7, chủ nhật: hỗ trợ tuyên truyền về thời gian, địa điểm làm căn cước công dân; Đo thân nhiệt, hướng dẫn nhân dân sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; Tư vấn, hỗ trợ nhân dân kê khai thông tin…. Với khối lượng công việc lớn, lẽ ra sẽ hoàn thành trong 10 năm thì nay các chiến sỹ công an và ĐVTN phải tăng ca, làm việc liên tục để hoàn thành chỉ trong 3 tháng.
Ảnh kỳ nghỉ hồng QP
ĐVTN huyện Quỳnh Phụ tham gia phụ vụ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 
ĐTN Công an huyện QP vì công dân
ĐVTN huyện Quỳnh Phụ tham gia phụ vụ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 
 
TH
ĐVTN huyện Tiền Hải tham gia phụ vụ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 
ĐTN Công an huyện Đông Hưng giải quyết thủ tục hành chính2
ĐVTN công an huyện Đông Hưng  tham gia phụ vụ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 
ĐTN Công an tỉnh ngày thứ 7 thủ tục hành chính1
ĐVTN công an tỉnh tham gia phụ vụ cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử 

Đây là các hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thái Bình trong thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, hưởng ứng chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021, góp phần phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trẻ trong cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ nhân dân.

Tác giả bài viết: Ban Phong trào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây