Tỉnh đoàn Thái Bình tổ chức Tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 và Tổng kết công tác Đoàn – Đội khối trường năm học 2017-2018.

Thứ năm - 13/09/2018 16:41
Chiều ngày 13/9/2018, Tại Hội trường UBND xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, Đoàn thanh niên tỉnh tổ chức Tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 và Tổng kết công tác Đoàn – Đội khối trường năm học 2017-2018.Tới dự có các đồng chí Trần Văn Thưởng, Trưởng phòng Đoàn thể các Hội quần chúng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn Bí thư Tỉnh đoàn,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng 18 đơn vị đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
MG 7128
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tặng cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các đơn vị đạt thành tích cao

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Bình sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch tập trung các họat động cao điểm từ tháng 6 đến hết tháng 8 năm 2018, với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được cụ thể hóa nội dung theo từng tuyến đối tượng, gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 04 chiến dịch: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”; Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”. Điểm mới trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã Chủ động kết nối với các đơn vị, cơ quan, doanh, nghiệp trong và ngoài tỉnh, để huy động nguồn lực tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018- cụ thể có thể kể đến: Thành đoàn Hà Nội, ĐTN Cơ quan Trung Ương Đoàn, ĐTN Bộ Tư Pháp, Văn phòng Trung Ương Đảng, Tổng Liên Đoàn Lao động, Đại học Quốc Gia, Đại học Kinh tế Quốc Dân, ĐTN Bộ Giáo dục và Đào tạo.... và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Chiến dịch thu hút hơn 35.000 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội.
MG 7130
Đồng chí Đặng Thị Chiên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương đoàn cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018

Kết quả đạt được trong các hoạt động của chiến dịch là công tác tham gia xây dựng nông mới, các hoạt động an sinh xã hội, tiêu biểu như: Sửa chữa và xây mới 21,7 km đường giao thông nông thôn (đạt 72,3%); xây dựng 12 tuyến phố văn minh tại thị trấn thuộc các huyện, 18 tuyến phố tại các phường thuộc thành phố với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” (đạt 157,8%); Định kỳ đối với cấp huyện 01tuần/lần, cấp cơ sở 1 tháng/ lần tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường. Riêng huyện Thái Thụy, Tiền Hải 01 tuần/lần tổ chức các hoạt động “Hãy làm sạch biển” tại các đường bờ biển ô nhiễm rác thải (đạt 91.2%). Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.120 người dân (đạt 104%); xây mới và tu sửa 27 nhà nhân ái, tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ (đạt 90%), Tập huấn kiến thức khởi nghiệp 2.500 lượt đoàn viên, thanh niên (đạt 250%) giúp đỡ 4.120 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (đạt 137.3%) Giới thiệu 1.020 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng (đạt 102%). Tại hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 62 tập thể và 57 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.
MG 7137
Đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phó chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Tặng cờ của Ban Chấp hành tỉnh đoàn cho các đơn vị đạt thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên khối Đại học, Cao đẳng năm 2017 - 2018

Trong năm học 2017-2018 công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu lịch sử văn hóa “Tự hào Việt Nam” lần thứ II. Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “ Tuổi trẻ sáng tạo”, “ Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành cùng thanh niên trong học tập” toàn tỉnh có 262 cá nhân đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện được tuyên dương cấp tỉnh tại chương trình  “Đêm hội sắc màu sinh viên”. Các liên đội đã duy trì tốt phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tổ chức 915 hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và tặng 576 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng. Duy trì chương trình tiếp sức đến trường hỗ trợ cho 1.530 em học sinh với số tiền 395 triệu đồng. Thực hiện tốt “Phong trào kế hoạch nhỏ”. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.
MG 7142
Đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn 
Làm tốt phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Thông qua các hoạt động đã tạo môi trường cho thanh, thiếu nhi học tập sáng tạo, hình thành nề nếp, ý thức trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Với những kết quả đó, năm học 2017 - 2018 toàn tỉnh đã có 03 đơn vị được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua, 18 tập thể và 11 cá nhân nhận Bằng khen 07 cá nhân nhận huy hiệu “Phụ trách giỏi” Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương. Hội đồng Đội tỉnh Thái Bình vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học qua. Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng Cờ của BCH Tỉnh đoàn cho 07 đơn vị nhận, 106 tập thể và 115 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn.
MG 7117
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn Bí thư Tỉnh đoàn,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội đồng Đội tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh trong thời gian qua. Chúc mừng và biểu dương, khích lệ các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị. Điểm nhấn trong mỗi hoạt động của chiến dịch đó là phương pháp, cách làm mới được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV trong toàn tỉnh tích cực tham gia. Với những đam mê, khát vọng, nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự cống hiến của sức trẻ những đóng góp của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết đã tạo nên bức tranh tình nguyện muôn màu tươi đẹp của tuổi trẻ Thái Bình hôm nay. Khép lại Chiến dịch với những dấu ấn tình nguyện và những kết quả nổi bật của tuổi trẻ Thái Bình đã đạt được trong thời gian qua. Chiến dịch đã tạo môi trường để đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh thể hiện tinh thần xung kích, tương thân tương ái, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng, là môi trường tốt để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương đất nước.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây