Đông Hưng: Thu gom phế liệu chung tay bảo vệ môi trường

Thứ hai - 02/07/2018 15:27
Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, ngày 1/7/2018, Đoàn trường THPT Bắc Đông Quan tổ chức thực hiện Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” 2018 qua hoạt động thu gom phế liệu chung tay bảo vệ môi trường, gây quỹ tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2018. Qua đây góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các bạn đoàn viên thanh niên, người dân về ý thức bảo vệ môi trường và vì cuộc sống cộng đồng.
ĐVTN trường THPT Bắc Đông Quan tham gia thu gom phế liệu, sắt vụn
ĐVTN trường THPT Bắc Đông Quan tham gia thu gom phế liệu, sắt vụn
      Từ ý tưởng làm sao để có những phần quà thật ý nghĩa chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày tựu trường, ngày lễ, ngày kỷ niệm, ngày tết, Đoàn trường THPT Bắc Đông Quan đã xây dựng kế hoạch tổ chức thu gom phế liệu bảo vệ môi trường gây quỹ tặng quà. Các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền, nắm bắt các địa điểm khu vực, phân công nhiệm vụ chi tiết, bố trí phương tiện dụng cụ xe đạp, xe kéo, xe máy… Hoạt động ý nghĩa này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, số lượng mang trực tiếp các loại vỏ chai nhựa, vỏ non, chai bia, giấy, sắt, nhựa … của người dân mang đến địa điểm tập kết ngày càng đông.
      Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục đoàn viên thanh niên và người dân về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường. Hoạt động đã tạo sự lan tỏa, tính nhân văn, những hành động đẹp của các bạn trẻ nhằm chia sẻ một phần những khó khăn đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tác giả bài viết: Huyện đoàn Đông Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây