Tuổi trẻ Thái Bình đồng loạt thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, viết tiếp câu chuyện hoà bình

Thứ năm - 28/07/2022 10:49
Hướng tới kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được tổ chức.
Kiến Xương 3
Trong suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hơn 50 vạn lượt người con của Thái Bình “lớp cha trước, lớp con sau” đã lần lượt lên đường tham gia quân đội. Hàng vạn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Chiến tranh kết thúc, Thái Bình có hơn 52.000 người con đã anh dũng hy sinh, trên 45.000 thương binh, bệnh binh; gần 34.000 người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học, gần 6.000 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.
Nhớ công ơn đó, Trên quy mô cấp tỉnh, ngày 25-26/7/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Thành đoàn Thái Bình, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn huy động đoàn viên thanh niên tổ chức vệ sinh khuôn viên, dâng hoa, dâng hương và tham gia lễ tưởng niệm, thắp nến tri các anh hùng liệt sỹ tại đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình
Tại chương trình, các đại biểu và trên 500 ĐVTN bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn dâng lên những ngọn nến, hương, hoa đến với anh linh các anh hùng liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.
Trong dịp này, 100% đoàn cơ sở trên toàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: thăm, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh và các gia đình liệt sỹ; tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, các công trình tưởng niệm liệt sỹ; tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đến với các địa danh lịch sử, di tích truyền thống, địa chỉ đỏ tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; đồng loạt thắp nến online trên trang facebook; tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ;... trên địa bàn
 * Đông Hưng
Đông Hưng 2
ĐH1

* Quỳnh Phụ
Quỳnh Phụ 6
 
Quỳnh Phụ 4
QP2
 
* Thái Thuỵ
Thái Thụy
Thái Thụy 4
 
TT3
 
* Tiền Hải
TH3

* Vũ Thư
VT2
Vũ Thư 9
Vũ Thư 8

* Thành phố
Thành phố 1
TP3
Thành phố 3

* Kiến Xương
Kiến Xương 1
KX1
Kiến Xương 3

* Hưng Hà
hưng hà 4
HH2
 
Hưng hà 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây