Thành đoàn Thái Bình tổ chức Hội nghị tọa đàm “Tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ”

Thứ ba - 10/07/2018 10:45
Nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên công nhân, thanh niên lao động tự do và nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên tại các khu nhà trọ, ngày 08/7/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Thanh niên Thành phố Thái Bình tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề “Tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ trên địa bàn Thành phố Thái Bình”. Tọa đàm diễn ra tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Bình (Thành phố Thái Bình), tham dự có gần 100 đại biểu là Bí thư Đoàn các xã, phường, chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Thái Bình; đại diện cấp ủy cơ sở, chi bộ trên địa bàn dân cư có các khu nhà trọ; đoàn viên, thanh niên công nhân, thanh niên lao động tự do đang tạm trú tại các các khu nhà trọ.
Toàn cảnh Hội nghị tọa đàm
Toàn cảnh Hội nghị tọa đàm

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh nói chung và Thành phố nói riêng đã làm tốt việc duy trì và tổ chức các hoạt động; tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Hoạt động của Đoàn thanh niên cấp cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, việc sinh hoạt chi đoàn có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, thực tế theo dõi cơ sở và thực hiện việc khảo sát chất lượng hoạt động Đoàn tại địa phương cho thấy công tác xây dựng tổ chức Đoàn trên địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn, hạn chế; đặc biệt là công tác Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ. Tại buổi tạo đàm, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá thực trạng và những hạn chế, phân tích nguyên nhân trong công tác tập hợp, quản lý đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động tự do và tổ chức hoạt động của Đoàn, Hội tại các khu nhà trọ, khu lưu trú; cùng nhau chia sẻ những mô hình, cách làm, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả tập hợp thanh niên, chất lượng hoạt động của chi Đoàn, chi Hội tại khu vực này. Bên cạch đó, các đại biểu cũng được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên công nhân khi tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội.
 

Đ c Nguyễn Duy PHương Bí thư Chi đoàn thôn Dinh tham luận tại Tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Duy Phương – Bí thư Chi đoàn thôn Dinh, xã Tân Bình tham luận tại Hội nghị tọa đàm
Đ c Nguyễn Quốc Việt Bí thư Chi bộ thôn Tú Linh tham luận tại tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Chi bộ thôn Tú Linh, xã Tân Bình tham luận tại Hội nghị tọa đàm
Đ c Nguyễn Thị Trang Thanh niên lao động khu nhà trọ thôn Tú Linh tham luận tại Tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Thị Trang – Thanh niên công nhân tham luận tại Hội nghị tọa đàm


Phát biểu kết luận tọa đàm, đồng chí Thiệu Minh Quỳnh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thái Bình tiếp thu những ý kiến phát biểu tâm huyết của đại diện cấp ủy, đoàn cơ cở, chi đoàn và thanh niên công nhân. Đồng thời các cấp bộ Đoàn, Hội Thành phố sẽ tập trung thực hiện các giải pháp trong thời gian tới như: tổ chức khảo sát, vận động thành lập tổ chức Đoàn, Hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tại các khu nhà trọ; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt đoàn, hội; tích cực tuyên truyền và tổ chức các hoạt động, tăng cường giáo dục pháp luật cho thanh niên công nhân trong các khu nhà trọ; đẩy mạnh hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đoàn thể trong vận động, tập hợp thanh niên....
 

Trao quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn


Cũng tại Hội nghị tọa đàm, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.  

Tác giả bài viết: Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
Khâu hiệu hành động trái
khẩu hiệu dọc phải
Khâu hiệu hành động phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây