Thái Bình: Rộn ràng ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020

Thứ sáu - 21/02/2020 09:38
Trong ngày 11/02/2020, tại các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức thành công Lễ tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020, bàn giao 2.650 tân binh cho 19 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc Phòng, Quân khu 3…đạt 100% chỉ tiêu giao quân.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình tặng hoa, chúc các thanh niên ưu tú của địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, huấn luyện; luôn là người chiến sĩ tốt, gương mẫu trong suốt thời gian nhập ngũ.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình tặng hoa, chúc các thanh niên ưu tú của địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, huấn luyện; luôn là người chiến sĩ tốt, gương mẫu trong suốt thời gian nhập ngũ.
Để bảo đảm chỉ tiêu giao và chỉ tiêu dự phòng, hội đồng NVQS các huyện, thành phố đã xuống lệnh gọi 2.800 thanh niên đạt 105,66% so với chỉ tiêu. Trong số 2.650 thanh niên nhập ngũ, có 10,11% đạt sức khỏe loại I, loại 2 đạt 47,28%, loại 3 đạt 48,26%. Có 756 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có trình độ văn hóa THCS đạt 16,7%; THPT và cao đẳng, đại học đạt 83,3%. Cùng với làm tốt công tác kiểm tra, quản lý quân số, tình hình sức khỏe tân binh trước ngày nhập ngũ, Đoàn Thanh niên còn phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự tổ chức thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà động viên tân binh, mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1.193 tân binh ưu tú, tạo khí thế phấn khởi hướng đến ngày hội tòng quân.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (NCoV), Lễ giao nhận quân năm 2020 được tổ chức nhanh gọn, trang trọng, đảm bảo an toàn theo tinh thần Công điện số 06 của Bộ Tổng tham mưu. Tại các điểm giao nhận quân, ĐTN phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra thân nhiệt và cấp phát khẩu trang cho 100% thanh niên nhập ngũ và thân nhân đưa tiễn đề phòng lây nhiễm nCoV.
*Tại huyện Hưng Hà:
​​Các đồng chí lãnh đạo huyện chia tay tân binh lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo huyện chia tay tân binh lên đường nhập ngũ
* Tại huyện Vũ Thư:
Tân binh Vũ Thư tại buổi lễ giao nhận quân
Tân binh Vũ Thư tại buổi lễ giao nhận quân.
* Tại Thành phố Thái Bình:
Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại thành phố
Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại thành phố.
* Tại huyện Tiền Hải:
Thanh niên huyện Tiền Hải lên đường nhập ngũ trong lễ giao quân
                    Thanh niên huyện Tiền Hải lên đường nhập ngũ trong lễ giao quân
* Tại huyện Thái Thụy:
Lễ giao quân tại Thái Thụy
Lễ giao quân tại Thái Thụy
* Tại huyện Kiến Xương:
Toàn cảnh Lễ giao nhận quân tại Kiến Xương
Toàn cảnh Lễ giao nhận quân tại Kiến Xương
* Tại huyện Đông Hưng:
Các đồng chí lãnh đạo tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ
Các đồng chí lãnh đạo tiễn đưa tân binh lên đường nhập ngũ.
* Tại huyện Quỳnh Phụ:
Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đầu mối đơn vị nhận quân huyện Quỳnh Phụ năm 2020
Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đầu mối đơn vị nhận quân huyện Quỳnh Phụ năm 2020.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến, những thanh niên lên đường nhập ngũ của tỉnh Thái Bình trong mùa xuân này sẽ góp sức trẻ của mình tô thắm thêm cho mùa xuân của quê hương đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ cha anh đi trước, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ”

 

Tác giả bài viết: Ban CTTN

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tinhdoanthaibinh,vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khẩu hiệu dọc trái
khẩu hiệu dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây